Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 25/12/2018 – Nhóm cổ phiếu vận tải và hàng không hưởng lợi khi giá dầu giảm – HDG

MORNING NOTE 25/12/2018 – Nhóm cổ phiếu vận tải và hàng không hưởng lợi khi giá dầu giảm – HDG

25/12/2018 - 09:08

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục giảm mạnh với những lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế thế giới. Chỉ số Baltic đã quay đầu giảm cho thấy nhu cầu dầu thế giới đã giảm và có dấu hiệu cho thấy lượng tồn kho dầu có thể tăng trở lại trong tuần này. Đồ thị giá của giá dầu Brent có khả năng sẽ tiếp tục mở rộng đà giảm về mức $44.5/thùng.

TTCK Mỹ tiếp tục giảm mạnh do những lo ngại xoay quanh các vấn đề bất ổn nội tại của Mỹ, chỉ số Dow Jones tiếp tục giảm gần 3% và tiếp tục rơi sâu vào trạng thái quá bán. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra bi quan thái quá trong ngắn hạn.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh và đột biến gần 780 tỷ trên cả ba sàn. Lượng giao dịch đột biến này chủ yếu đến từ lượng bán ròng của khối ngoại ở cổ phiếu VCG, nhưng điều này không ảnh hưởng lên diễn biến giá của cổ phiếu này và vẫn giữ được sắc xanh vào cuối phiên, chúng tôi đánh giá đây có khả năng là lượng bán từ quỹ PYN – Một trong những cổ đông ngoại lớn nhất của VCG tính đến thời điểm hiện tại và sau đợt bán lần này thì số lượng cổ đông ngoại của VCG đã không còn đáng kể.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181225

Chia sẻ clipboard facebook
goolge