Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 28/11/2018 – Dòng tiền có sự dịch chuyển vào nhóm VN30

MORNING NOTE 28/11/2018 – Dòng tiền có sự dịch chuyển vào nhóm VN30

28/11/2018 - 08:57

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục hồi phục trên mức $61/thùng và rủi ro ngắn hạn cũng có chiều hướng giảm dần. Đồng thời, nếu nhịp hồi phục tiếp tục diễn ra thì đồ thị giá có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy. Tuy vậy, xu hướng ngắn và trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

TTCK Mỹ duy trì đà hồi phục khi tâm lý giới đầu tư đang kỳ vọng lạc quan hơn về cuộc họp G20 sẽ giúp căng thẳng thương mại Mỹ – Trung sẽ giảm bớt. Chỉ số Dow Jones tăng 0.44% với khối lượng giao dịch cũng tăng nhẹ. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và hồi phục kỹ thuật, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

Tháng 12 thường là tháng tăng điểm tốt nhất của TTCK Mỹ trong năm. Theo thống kê của chúng tôi từ năm 1970 đến nay, chỉ số S&P500 có mức tăng trung bình 1.9% trong tháng 12 và đây là mức trung bình cao nhất so với các tháng khác.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 140 tỷ trên cả ba sàn. Lượng mua ròng phần lớn chủ yếu là cổ phiếu VNM, kế tiếp là HPG và SSI. Nhìn chung, khối ngoại cũng đã giao dịch tích cực hơn theo đà tăng thanh khoản của thị trường, nhưng xu hướng này cần duy trì thì tâm lý nhà đầu tư trong nước sẽ khả quan hơn. Tiên phong hơn vẫn là cổ phiếu VNM vẫn được khối ngoại mua ròng mạnh và cũng tác động tích cực đến giá cổ phiếu.

Dòng tiền đã có những dấu hiệu dịch chuyển từ nhóm Midcaps sang nhóm Largecaps trong danh mục VN30. Tính từ đầu năm đến nay, nếu loại trừ các giao dịch thỏa thuận lớn từ MSN và VRE, khối ngoại đã bán ròng gần 11,300 tỷ đồng trong danh mục VN30 hiện tại và các cổ phiếu đã có mức giảm trung bình hơn 10%. Theo thống kê của chúng tôi, chỉ số VN-Index thường tăng điểm trong tháng 12 với xác suất là 61% và mức tăng trung bình là 1.7%. Trong đó, chỉ số VN30 có mức tăng mạnh nhất với mức tăng trung bình là 2.1%.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181128

Chia sẻ