Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 30/08/2018 – Nhóm cổ phiếu Midcaps sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền – HNG

MORNING NOTE 30/08/2018 – Nhóm cổ phiếu Midcaps sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền – HNG

30/08/2018 - 09:00

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

 Đồng USD tiếp tục sụt giảm và hỗ trợ cho đà tăng của nhóm hàng hóa. Giá dầu Brent tăng mạnh gần 2% và vượt mức $77/thùng. Đồng thời, đồ thị giá cũng đang tiến về gần vùng đỉnh cũ và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài thông tin hỗ trợ về lượng tồn kho dầu của Mỹ sụt giảm thì đồng USD vẫn chưa có dấu hiệu chững lại đà giảm của mình là những yếu tố hỗ trợ cho đà tăng của giá dầu Brent.

TTCK Mỹ tiếp tục tăng mạnh ở hầu hết các chỉ số chính với sự dẫn dắt của nhóm ngành công nghệ và năng lượng. Chỉ số Nasdaq tăng mạnh gần 1% và đồ thị giá cũng đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, chỉ số này cũng xác lập mức đỉnh kỷ lục mới cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang rất lạc quan.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM          

Khối ngoại quay trở lại bán ròng hơn 100 tỷ trên cả ba sàn, lượng bán ròng vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm Largecaps như VNM, VHM – Đây cũng là những cổ phiếu liên tiếp bị bán ròng trong các giai đoạn trước đó. Điểm tích cực là khối ngoại tiếp tục mua ròng vào CCQ E1VFVN30, đặc biệt dòng tiền ngắn hạn duy trì đà tăng mạnh sau giai đoạn giảm trong tháng 06 và tháng 07/2018 cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn tiếp tục được củng cố.

Nhóm cổ phiếu Midcaps vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền ngắn hạn tốt hơn so với các nhóm cổ phiếu khác. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn tiếp tục được củng cố. Chúng tôi đánh giá dòng tiền sẽ tiếp tục tăng dần vào nhóm cổ phiếu này trong các phiên tới.

Xem chi tiết tại: Morning Note_180830

Chia sẻ clipboard facebook
goolge