Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuBản tin chứng quyềnBản tin chứng quyền ngày 19/08/2019: Thị trường chứng quyền có sự biến động khác pha với chứng khoán cơ sở

Bản tin chứng quyền ngày 19/08/2019: Thị trường chứng quyền có sự biến động khác pha với chứng khoán cơ sở

19/08/2019 - 18:32

Thị trường chứng quyền có sự biến động khác pha với chứng khoán cơ sở

Thị trường chứng quyền có sự phân hóa và đa phần các chứng quyền có diễn biến trái ngược với sự biến động của các cổ phiếu cơ sở. Thanh khoản của thị trường hôm nay vẫn tương đối tốt khi GTGD đạt 7.93 tỉ, nhưng giảm rất mạnh so với phiên hôm trước (-56%). Dòng tiền vẫn tập trung vào các chứng quyền có chứng khoán cơ sở là MWG và FPT khi mà cơ cấu GTGD của nhóm chứng quyền này so với tổng giá trị giao dịch của tất cả các mã trên sàn là 82.5%.

Diễn biến của thị trường chứng quyền cho thấy nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục thận trọng với các diễn biến trên thị trường cơ sở, đặc biệt là ở những chứng quyền đã tăng mạnh như MWG hay FPT. Hiện tại, chúng tôi nhận định xu hướng ngắn hạn ở các cổ phiếu cơ sở đang khá tiêu cực, do đó chúng tôi không khuyến khích nhà đầu tư mở các vị thế mua mới đối với các chứng quyền hiện có.

Trong thời gian tới thị trường sẽ chào đón thêm các chứng quyền của các cổ phiếu cơ sở như REE, VIC, VRE, điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn và tăng tính hấp dẫn cho thị trường chứng quyền.
Xem chi tiết tại: CWReport_190819

Chia sẻ