Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 10/07/2018 – Khối ngoại bất ngờ bán ròng trong phiên ATC

Market Today 10/07/2018 – Khối ngoại bất ngờ bán ròng trong phiên ATC

10/07/2018 - 20:50

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Tiếp tục ngược với diễn biến TTCK thế giới và khá bất ngờ khi cuối phiên chỉ số VN-Index đảo chiều giảm 0.44% còn 911.1 điểm vì lực bán mạnh tại phiên ATC ở các mã trụ có sức ảnh hưởng đến thị trường. Phiên giao dịch hôm nay, chỉ số HNX-Index và Upcom-Index đều tăng nhẹ ở mức 0.86% và 0.48%, đóng cửa lần lượt tại 101.6 điểm và 49.6 điểm.

Khối ngoại đã giảm nhẹ lượng bán ròng trong phiên với tổng giá trị khoảng 90 tỷ đồng. Điểm bất ngờ là khối ngoại bán ròng gần 96 tỷ trong phiên ATC và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VCB, MSN, GAS, SAB,…

Thanh khoản của thị trường cơ sở ngày càng kém khi trung bình những phiên giao dịch đầu tháng 07/2018 kém nhất trong những tháng gần đây. Thanh khoản chỉ bằng 46% so với tháng 01/2018. Trong khi đó, giá trị giao dịch của thị trường phái sinh thì tăng mạnh trong quý 2 và đặc biệt là giai đoạn đầu tháng 07/2018. Tổng giá trị giao dịch của các hợp đồng tương lai tăng gấp 7 lần so với tháng 01/2018.

Bộ đôi VIC – VHM có vốn hoán nhất nhì thị trường nên khi giảm giá làm ảnh hưởng mạnh nhất tới chỉ số VN-Index. Cổ phiếu VCB bất ngờ bị bán mạnh trong phiên ATC, đảo chiều giảm giá và cùng với TCB, BVH, NVL thuộc nhóm những cổ phiếu kéo thị trường đi xuống. DXG đóng cửa gần sát giá sàn sau khi khớp gần 4,5 triệu đơn vị trong ngày hôm nay. Ở chiều ngược lại, VPB cùng VJC, BHN, BID là những mã cộng điểm cho chỉ số.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động quanh mức 915 điểm của chỉ số VN-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, đồ thị giá vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Điểm tích cực là tâm lý nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra lạc quan với xu hướng hiện tại, nhưng khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa hoàn toàn quay trở lại thị trường. Ngoài ra, khối ngoại có động thái giảm bán ròng trong các phiên giao dịch gần đây, điều này đang hỗ trợ tích cực cho tâm lý nhà đầu tư trong nước và tuần công bố KQKD Q2/2018 cũng hỗ trợ đáng kể tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 949.90 điểm của chỉ số VN-Index và 104.65 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và chưa nên mở vị thế mua mới ở giai đoạn hiện nay.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 12% cổ phiếu/88% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180710

Chia sẻ