Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 13/12/2018 – Thặng dư thương mại đạt mức 7.4 tỷ USD

Market Today 13/12/2018 – Thặng dư thương mại đạt mức 7.4 tỷ USD

13/12/2018 - 21:28

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Việt Nam lại có những diễn biến trái chiều với thị trường chung trong khu vực khi đa số các thị trường phủ sắc xanh và tăng điểm khá tốt trong phiên đặc biệt là thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia …  Chỉ số VN-Index đạt mức 960 điểm, giảm nhẹ 0.11% so với mức tham chiếu. Chỉ số HNX-Index cũng giảm 0.35% và chốt cuối phiên tại 107.3 điểm. Chỉ số Upcom-Index vẫn giữ vững sắc xanh trong suốt phiên và đóng cửa tại mức 53.8 điểm tăng 0.52%.

Thanh khoản trong phiên lại sụt giảm mạnh trong phiên, đối với sàn HSX thanh khoản giảm hơn 1,000 tỷ so với phiên trước và tổng giá trị giao dịch của cả 3 sàn đạt 4,600 tỷ đồng. Những cổ phiếu dòng ngân hàng là nguyên nhân chính khiến chỉ số sụt giảm mạnh vào cuối phiên như các mã vốn hóa lớn như VCB, CTG, BID, ACB, SHB…

Lượng mua bán ròng của khối ngoại vẫn giữ vững trong khi nhà đầu tư nội có sự sụt giảm thanh khoản và khối ngoại cũng tiếp tục mua ròng thêm hơn 15 tỷ đồng. Lượng mua ròng tập trung chính ở sàn HNX và Upcom và những mã được mua ròng lớn như PVS, CEO, VEA. Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 vẫn là mã được khối ngoại đổ dòng tiền vào với tổng giá trị mua ròng lũy kế trong tháng 12/2018 tới hiện tại là 420 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực điều chỉnh trong phiên tới khi các chỉ số đang gặp khó khăn trước ngưỡng kháng cự trung bình 50 ngày. Theo mô hình giá, đồ thị giá của chỉ số VN30 có thể sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh, đặc biệt các chỉ báo xung lượng đang suy yếu cho thấy thị trường sẽ bước vào giai đoạn tích lũy và biến động hẹp. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là mua và nắm giữ.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức cắt lỗ ở mức 937.19 điểm của chỉ số VN-Index và 103.86 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi và gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 67% cổ phiếu/33% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181213

Chia sẻ