Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 14/12/2018 – Khối ngoại dừng mua ròng E1VFVN30

Market Today 14/12/2018 – Khối ngoại dừng mua ròng E1VFVN30

16/12/2018 - 11:17

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á không mấy tích cực trong phiên giao dịch cuối tuần khi chịu áp lực điều chỉnh sau nhiều phiên tăng điểm trước. Đặc biệt thị trường Trung Quốc bị ảnh hưởng khá nhiều về việc leo thang của cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ và phản ánh trực tiếp lên doanh số bán lẻ trong tháng 11/2018 tăng thấp nhất kể từ thời điểm 2003.

Thị trường Việt Nam cũng bị ảnh hưởng trong phiên, chỉ số VN-Index đạt mức 952 điểm, giảm 0.85% so với mức tham chiếu. Chỉ số HNX-Index cũng giảm 0.61% và chốt cuối phiên tại 106.65 điểm. Chỉ số Upcom-Index giảm 0.87% và đóng cửa tại mức 53.47 điểm.

Các cổ phiếu trong nhóm VN30 cùng các nhóm ngành chứng khoán, bất động sản, xây dựng…hầu hết đều giảm điểm. Ở nhóm ngân hàng, EIB bất ngờ ngược dòng thì các mã CTG, VCB, BID bị bán khá mạnh. Nhóm dầu khí đóng cửa trong sắc đỏ.

Khối ngoại giao dịch khá thấp khi giá trị mua và bán trong phiên chỉ xoay quanh hơn 300 tỷ đồng giảm hơn ½ so với những phiên trước. Tuy nhiên vẫn có lượng vốn ngoại nhỏ chảy vào thị trường hơn 33 tỷ đồng và chủ yếu tập trung ở mã PVS, POW, VEA, OIL… Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 sau nhiều phiên mua ròng mạnh đã bị khối ngoại bán ròng trong phiên cuối tuần.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn chịu áp lực điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần với mức hỗ trợ gần nhất 940 điểm của chỉ số VN-Index và 106 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng dần và thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên áp lực điều chỉnh có chiều hướng gia tăng. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn là dừng gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức cắt lỗ ở mức 942.74 điểm của chỉ số VN-Index và 103.86 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và vẫn ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Theo đồ thị tuần, thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang dưới đường trung bình 20 tuần, tức là mức 959 điểm của chỉ số VN-Index và 109 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM với mức kháng cự ở mức 983.72 điểm của chỉ số VN-Index và 112.49 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục quan sát thị trường trong tuần giao dịch tới và chưa nên mở lại vị thế mua.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 66% cổ phiếu/34% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 31% cổ phiếu/69% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181214

Chia sẻ