Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 15/06/2018 – Thị trường không ảnh hưởng từ kỳ cơ cấu của hai quỹ ETF

Market Today 15/06/2018 – Thị trường không ảnh hưởng từ kỳ cơ cấu của hai quỹ ETF

15/06/2018 - 21:16

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường giao dịch với mức thanh khoản rất thấp trong đầu phiên do ảnh hưởng từ phiên cơ cấu danh mục cuối cùng của hai quỹ ETF. Các nhà đầu tư trong phiên lựa chọn hình thức đứng ngoài thị trường và theo dõi những động thái của khối ngoại. Nhà đầu tư giao dịch sôi động về cuối phiên, đặc biệt giao dịch đột biến trong phiên ATC khi các quỹ ETF bắt đầu giao dịch.

Khi khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 600 tỷ đồng trong phiên hôm nay thì nguồn vốn nội tỏ ra tích cực hơn và hỗ trợ không làm các chỉ số giảm quá sâu. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0.08% lên 1,016.5 điểm; HNX-Index đóng cửa ở mức 115.9 điểm tăng nhẹ 0.86%. Duy chỉ có sàn UPCoM là giảm nhẹ 0.06% xuống mức 53.1 điểm

Hôm nay VIC là cổ phiếu gây ảnh hưởng lớn đến thị trường khi giảm 2.0%. Ngoài ra ROS cũng giảm sàn xuống 56.800 đồng, bất chấp việc được ETF mua khá mạnh. Bộ đôi HAG, HSG dù bị VNM ETF loại khỏi danh mục nhưng cũng không biến động quá mạnh và HAG thậm chí còn tăng nhẹ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng trong những phút cuối phiên có cú ngược dòng ấn tượng với ACB, MBB, CTG, BID, TCB đồng loạt tăng điểm và điều này đã tác động tích cực tới diễn biến thị trường chung.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp với khối lượng giao dịch thấp trong các phiên giao dịch đầu tuần tới. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, chúng tôi đánh giá thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và có thể sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên tới với thanh khoản thấp cho nên thị trường có thể sẽ còn diễn ra sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 991.91 điểm của chỉ số VN-Index và 112.86 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể cơ cấu lại danh mục ở các nhịp điều chỉnh, các nhà đầu tư vẫn nên chú ý vào nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps.

Tỷ trọng khuyến nghị: 64% cổ phiếu/36% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180615

Chia sẻ clipboard facebook
goolge