Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 17/07/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị tăng mạnh

Market Today 17/07/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị tăng mạnh

17/07/2018 - 18:00

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Khi thông tin các mã VRE, VPB, PNJ được thêm vào danh mục VN30 đã làm cho giá của các cổ phiếu này tăng mạnh trong phiên VRE tăng trần trong phiên, VPB tăng 6.7% và PNJ tăng 4%. Bên cạnh đó, chốt cuối phiên, nhóm cổ phiếu Midcaps có nhiều mã tăng trần như: DXG, HNG, GTN, LDG, VHC…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1.12% lên 921.3 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.65% lên 104.8 điểm và chỉ số Upcom-Index tăng nhẹ 0.25% đạt 49.4 điểm. Đặc biệt là nhóm ngân hàng vào cuối phiên đã có sự tăng giá vào cuối phiên cùng lượng thanh khoản lớn là động lực chính giúp thị trường hồi phục. Nhân tố chính là từ CTG tăng 5.3%, VCB tăng 1.6%, TCB tăng 3.4%, BID tăng 3.1%.

Ở chiều ngược lại, GAS và BVH vẫn là những cổ phiếu kìm lại đà tăng của thị trường. Trên sàn HNX, VCS sau phiên khớp lệnh với khối lượng lớn trong ngày hôm qua đã trở thành cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số HNX-Index trong phiên hôm nay khi giảm giá 1.2%.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh vào cuối phiên khi dòng cổ phiếu ngân hàng chuyển sắc xanh thì dòng tiền đã quay lại thị trường và hỗ trợ rất tốt đà tăng giá của toàn thị trường. Các nhà đầu tư nước ngoại tiếp tục có phiên bán ròng tại thị trường Việt Nam với giá trị gần 180 tỷ đồng. Những mã có lượng mua và bán ròng lớn trong phiên như CTG (+34 tỷ), BID (+21 tỷ), VRE (+12 tỷ), VIC (-79 tỷ), VHM (-37 tỷ), HPG (-26 tỷ), MSN (-23 tỷ)

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục và tiến về vùng kháng cự 937 – 939 điểm của chỉ số VN-Index trong vài phiên tới. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy dòng tiền có xu hướng vào nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng giảm dần, đặc biệt dòng tiền ngắn hạn đã cải thiện đáng kể. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng dần và tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn, nhưng thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên do ảnh hưởng từ áp lực chốt lời ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự của hệ thống ở mức 939.13 điểm và nâng xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index từ mức GIẢM lên TĂNG. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNMidcaps được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG cho nên thị trường sẽ có sự phân hóa trong 1 – 2 phiên tới và dòng tiền có thể sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu này. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và tiếp tục nâng dần tỷ trọng cổ phiếu lên theo mức khuyến nghị 30% danh mục ở những cổ phiếu đã xác nhận xu hướng tăng hoặc thanh khoản cải thiện hơn, đặc biệt chú ý vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt trong nhóm Largecaps và Midcaps.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 28% cổ phiếu/72% tiền mặt.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180717

Chia sẻ clipboard facebook
goolge