Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 18/07/2018 – Thị trường đã xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn

Market Today 18/07/2018 – Thị trường đã xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn

18/07/2018 - 21:22

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay được bao phủ bởi sắc xanh và về cuối phiên giao dịch càng có những diễn biến tích sự hơn. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2.29% lên 942.4 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 2.00% lên 106.9 điểm và chỉ số Upcom-Index tăng 1.50% lên 50.2 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường cũng được cải thiện mạnh với giá trị khớp lệnh đạt hơn 4,800 tỷ đồng, con số cao so với những phiên giao dịch gần đây. Thanh khoản cải thiện là yếu tố quan trong quyết định mức tăng của chỉ số VN-Index hôm nay.

Bên cạnh những nhóm cổ phiếu Bluechips, ngân hàng thì phiên chiều nay các dòng cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí, thép…cũng bứt phá ấn tượng với nhiều mã tăng kịch trần. Có thể kể tới như HSG, DIG, VCG, VND, BSI, CTS, PVD… Bộ đôi HAG, HNG cũng có phiên ngược dòng và cả 2 đều đóng cửa gần mức giá trần với thanh khoản rất cao.

Khối ngoại duy trì động thái bán ròng nhẹ trong những phiên gần đây chủ yếu là VIC, VHM, MSN… Trong phiên giao dịch, khối ngoại đã thực hiện bán ròng hơn 160 tỷ đồng.

 

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh khi áp lực bán ngắn hạn có chiều hướng gia tăng trong phiên tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng giảm dần và dòng tiền có xu hướng tăng dần, nhưng nhiều cổ phiếu rơi vào trạng thái quá mua ngắn hạn cho nên thị trường sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền, đặc biệt tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân đã tăng dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ GIẢM lên TĂNG và duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức hỗ trợ ở mức 96.72 điểm cho thấy dòng tiền đã có sự lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 47% cổ phiếu/53% tiền mặt.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180718

Chia sẻ