Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 19/07/2018 – Áp lực bán ngắn hạn vẫn còn

Market Today 19/07/2018 – Áp lực bán ngắn hạn vẫn còn

19/07/2018 - 18:02

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Chỉ số VN-Index liên tục biến động tục quanh mức tham chiếu và cuối phiên khi bên mua chiếm ưu thế hơn nên chỉ số đóng cửa tại mức 994 điểm tăng nhẹ 0.17 điểm. Thanh khoản của hai phiên giao dịch gần đây đã được cải thiện và khả quan hơn. Riêng trên sàn HNX trong phiên hôm nay, cổ phiếu ACB giảm 2.21% đã làm ảnh hưởng lớn đến chỉ số HNX-Index. Ngoài ra còn có VCS, PVS, VGC… giảm mạnh đã làm chỉ số HNX-Index giảm hơn 1.2% xuống còn 105.6 điểm.

MSN, VJC cùng GAS vẫn là những mã hỗ trợ nhiều nhất cho mức tăng của chỉ số. Cổ phiếu VCI cùng LDG là những cổ phiếu tăng kịch trần cùng thanh khoản tốt. LDG đã có phiên tăng trần thứ 3 chỉ trong vòng 5 phiên giao dịch gần nhất. Ở chiều ngược lại, VCB là cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số. Khối ngân hàng gồm những cái tên như BID, MBB, VPB, TCB, CTG cũng đồng loạt giảm điểm trong phiên chiều nay. Đáng chú ý, cổ phiếu GTN có thanh khoản cao đột biến trong phiên hôm nay khi giao dịch hầu hết ở mức giá xanh.

Các nhà đầu tư nước ngoại tiếp tục có phiên bán ròng tại thị trường Việt Nam với giá trị hơn 80 tỷ đồng. Tuy nhiên, xét trên sàn HSX thì lượng bán ròng hôm nay chỉ khoảng 51 tỷ đồng trong đó khối ngoại đã bán ròng VIC hơn 126 tỷ, VJC hơn 44 tỷ và VHM hơn 30 tỷ; mua ròng ở các mã VIS, BID, VCB, DXG…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ trong phiên tới khi áp lực bán ngắn hạn vẫn còn khá cao. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ sau ba phiên tăng điểm liên tiếp và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị đã tăng lên hơn 50% danh mục cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục tăng dần. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy dòng tiền liên tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và nhóm Smallcaps thu hút dòng tiền khá tích cực trong phiên giao dịch 19/07/2018, nhưng chúng tôi cho rằng đây không phải là nhóm cổ phiếu dẫn dắt xu hướng tăng của thị trường, dòng tiền sẽ tiếp tục tập trung ở hai nhóm Largecaps và Midcaps.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 891.99 điểm của chỉ số VN-Index và 98.96 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 54% cổ phiếu/46% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180719

Chia sẻ