Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 20/07/2018 – Cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng

Market Today 20/07/2018 – Cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng

22/07/2018 - 18:43

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Phiên giao dịch chiều diễn ra khá kịch tính với tâm điểm là hoạt động cơ cấu danh mục của VFMVN30 ETF. Ngay đầu phiên chiều, thị trường đã bị bán mạnh và có thời điểm VN-Index mất hơn 12 điểm, bất chấp sự phục hồi của các thị trường trong khu vực. Các cổ phiếu được VFMVN30 ETF mua ròng đợt này có biến động trái chiều. Trong khi PNJ tăng 1,100 đồng/cp thì VPB và VRE đồng loạt giảm điểm.

Trong sáng ngày 20/7, VPB công bố KQKD quý 2 và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM thông báo về việc thay đổi niêm yết đối với cổ phiếu VPB. Số cổ phiếu niêm yết của VPBank sẽ tăng từ 1.49 tỷ cổ phiếu lên 2.43 tỷ cổ phiếu. VPB giảm sâu nhất trong phiên giao dịch có thời điểm hơn 5% bất chấp việc cổ phiếu này sẽ được quỹ VFMVN30 ETF mua vào trong phiên cơ cấu danh mục.

Bất ngờ một lần nữa xuất hiện khi các cổ phiếu SAB, VJC đã bị bán mạnh vào những phút cuối cùng, trong đó SAB giảm sàn đã khiến chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 10.58 điểm, bất chấp nhiều cổ phiếu ngân hàng (ACB, BID, CTG, MBB…), chứng khoán (HCM, SSI, VND, SHS, MBS…) đã hồi phục ấn tượng.

Nhà đầu tư nước ngoại tiếp tục có phiên bán ròng tại thị trường Việt Nam với giá trị hơn 180 tỷ đồng. Tuy nhiên, xét trên sàn HSX thì lượng bán ròng hôm nay chỉ khoảng 50 tỷ đồng trong đó khối ngoại đã bán ròng VIC gần 290 tỷ đồng thì thị trường vẫn được khối ngoại mua ròng. Đột biến trong giao dịch khối ngoại trên sàn UPCOM là khối ngoại bán ròng hơn 140 tỷ đồng cổ phiếu IDC.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và dòng tiền sẽ tiếp tục hướng vào nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps. Đồng thời, thị trường sẽ bước vào giai đoạn tích lũy quanh mức 930 điểm của chỉ số VN-Index và 104 điểm của chỉ số HNX-Index, đặc biệt rủi ro ngắn hạn tiếp tục ở mức thấp. Ngoài ra, dòng tiền duy trì đà tăng và lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu, tỷ trọng cổ phiếu cũng tăng về gần mức 60% danh mục cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục tăng dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 903.53 điểm của chỉ số VN-Index và 99.79 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Theo đồ thị tuần, dòng tiền đã có dấu hiệu cải thiện trong tuần giao dịch qua và rủi ro trung hạn cũng đang có dấu hiệu giảm dần. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 1021 điểm của chỉ số VN-Index 115.39 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và nắm giữ tỷ trọng ở mức hiện tại.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 57% cổ phiếu/43% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 24% cổ phiếu/76% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180720

Chia sẻ