Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 20/09/2018 – Thanh khoản sẽ tăng mạnh trong phiên giao dịch 21/09/2018

Market Today 20/09/2018 – Thanh khoản sẽ tăng mạnh trong phiên giao dịch 21/09/2018

20/09/2018 - 18:56

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á có sự phân hóa tương đối rõ nét khi thị trường Trung Quốc, Taiwan và Ấn Độ có phiên điều chỉnh tuy nhiên chỉ ở mức nhẹ còn đa số các thị trường khác đều vẫn có phiên tăng điểm khá tốt. Trong đó có thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên hôm nay đã vượt mốc 1,000 điểm với mức thanh khoản tương đối khả quan. Tuy nhiên, thị trường vẫn phải đối mặt với kỳ cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETF lớn trong phiên ngày mai 21/09/2018.

Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1,004.7 điểm và tăng mạnh gần 1%. Sàn HNX chỉ số tăng thêm 0.75% dừng lại ở mức 115.1 điểm. Chỉ số Upcom-Index cũng cải thiện tốt khi trong phiên tăng hơn 1% và chốt cuối phiên ở mức 53 điểm. Thanh khoản cả thị trường tốt khi tổng giá trị giao dịch lên đến gần 6,300 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng vẫn là nhóm dẫn dắt đà tăng của thị trường khi hôm nay, OIL, POW tiếp tục tăng hơn 5%. GAS, PVD, BSR… tăng hơn 3%, cổ phiếu TCB tăng 5,3% và các cổ phiếu ngân hàng khác như VPB, VIB, VCB, EIB, CTG, BID, HDB…đều tăng mạnh mẽ. Thị trường sẽ tăng mạnh hơn nếu như không có sự kìm hãm của các mã như VNM, VIC, SAB, ROS, NVL và MWG.

Nhà đầu tư ngoại trong phiên có lượng mua bán tương đối cân bằng nhau và giá trị giao dịch trong phiên có sự cải thiên hơn so với phiên trước tuy nhiên không nhiều. Lượng mua ròng hôm nay chỉ khoảng gần 5 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ biến động quanh mức 1,000 điểm của chỉ số VN-Index với khối lượng giao dịch tăng đột biến do ảnh hưởng từ kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. Đồng thời, đồ thị giá cũng đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng tăng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn và dòng tiền sẽ có chuyển biến tích cực hơn trong ngắn hạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục tăng dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số với mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 977.15 điểm của chỉ số VN-Index và 111.02 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới. Đồng thời, chiến lược đầu tư ngược với các quỹ ETF có thể cũng là chiến lược hợp lý trong giai đoạn hiện nay.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 66% cổ phiếu/34% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180920

Chia sẻ clipboard facebook
goolge