Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 27/06/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp

Market Today 27/06/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp

27/06/2018 - 20:54

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thanh khoản thị trường có sự đột biến trong phiên hôm nay khi có giao dịch thỏa thuận 2,500 tỷ đồng của cổ phiếu YEG, nhưng nếu loại trừ khoảng trên thì thanh khoản thị trường hôm nay vẫn ở mức thấp. Vào cuối phiên, áp lực bán càng mạnh khiến tất cả chỉ số giảm mạnh, với chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 968.9 điểm (giảm 1.44%) còn chỉ số HNX-Index giảm thêm 1.13% chốt tại mức 109.7 điểm.

Hôm nay trong phiên giao dịch, áp lực bán tháo dồn dập trong phiên ATC. MSN, CII… thậm chí còn có thời điểm gần giá sàn. BID, CTG, GMD, HPG, MBB, MWG, PLX, SSI, STB, VCB, VJC… đều đóng cửa ở mức giá thấp nhất phiên. Các cổ phiếu như SSI, VCB bị bán mạnh trong những phút cuối và đều đóng cửa tại mức thấp nhất phiên. Bên cạnh đó, các Bluechips trụ cột thị trường như VHM, VJC, PLX, BVH, BVH, HPG…cũng chìm sâu trong sắc đỏ.

Khi có tin giá dầu lên trong sáng nay nên thị trường vẫn tồn tại điểm sáng xanh trong phiên đến từ nhóm dầu khí với nhiều mã vẫn giữ được sắc xanh như PVS, PVD, GAS, PVT…Bộ đôi HAG, HNG cũng có phiên giao dịch tích cực khi cả hai cùng duy trì đà tăng.

Khối ngoại hôm nay mua ròng 2.222 tỷ đồng, nhưng nếu loại bỏ thỏa thuận đột biến YEG (2,356 tỷ đồng) ra thì thực chất khối ngoại đã bán ròng gần 135 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ biến động hẹp với thanh khoản thấp trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu giảm nhẹ, nhưng xu hướng giảm này vẫn chưa rõ ràng cho nên việc nắm giữ tỷ trọng cao vẫn còn rất rủi ro. Đồng thời, thị trường sẽ tiếp tục biến động hẹp, đặc biệt là nhiều cổ phiếu Largecaps đang trong giai đoạn tích lũy và thị trường vẫn đang có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu có dấu hiệu tăng nhẹ, nhưng tỷ trọng này vẫn ở mức thấp,

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 1006.05 điểm của chỉ số VN-Index và 116.85 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và cũng có thể tham gia lướt sóng tại các nhịp điều chỉnh ở các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thanh khoản cao, tức là mua thấp và chờ bán trong nhịp tăng. Nhìn chung, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 32% cổ phiếu/68% tiền mặt

Xem chi tiết tại: DailyReport_180627

Chia sẻ