Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 26/06/2018 – Dòng tiền đầu cơ tiếp tục gia tăng

Market Today 26/06/2018 – Dòng tiền đầu cơ tiếp tục gia tăng

26/06/2018 - 18:31

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay trên sàn HSX có sự gia nhập của thành viên mới là Công ty CP Tập đoàn Yeah1 (YEG). Kết thúc phiên giao dịch hôm nay cổ phiếu YEG tăng kịch trần ở mức 300,000 đồng/cp với khối lượng 6,100 cp.

Thị trường thế giới có nhiều biến động trong phiên tối qua và làm ảnh hưởng phần nào lên thị trường Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Đầu phiên thị trường giảm mạnh ở hầu hết các chỉ số, nhưng đà giảm có phần thu hẹp lại vào cuối phiên và chỉ số VN-Index đóng cửa tại mức 983 điểm (giảm nhẹ 0.76%). Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng giảm gần 1% còn 110.9 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường vẫn giao dịch ở mức rất thấp. Giá trị giao dịch khớp lệnh trung bình trong 05 tháng đầu năm vào tầm 5.300 tỷ đồng/phiên. Hiện nay, giá trị giao dịch trên cả thị trường chỉ nằm trong khoảng từ 2,000 ~ 4,000 tỷ đồng. Thấp hơn nhiều so với mức trung bình của những tháng đầu năm. Những mã có khối lượng giao dịch nhiều nhất trong phiên FLC, HAG, KSA, ITA, IDI.

Trên sàn HSX, các bluechips như VNM, GAS, SAB vẫn giảm điểm tuy nhiên đã có lực cầu vào cuối phiên khiến cho những mã này không giảm sâu. Nhóm ngân hàng với các mã có vốn hóa lớn như VCB, BID, CTG, TCB vẫn là nhóm ảnh hưởng tới chỉ số nhiều nhất. Trên HNX, ACB cùng VGC, PVS, VCG là những cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số.

Trên sàn HSX khối ngoại thực hiện mua ròng thêm 45.5 tỷ đồng. Tiếp tục thêm một phiên mua ròng của các nhà đầu tư nước ngoài tại thị trường Việt Nam.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch 27/06/2018 và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 1,000 điểm. Đồng thời, thị trường đang bước vào giai đoạn tích lũy cho nên sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là khi nhóm cổ phiếu đầu cơ vẫn đang thu hút dòng tiền. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ, nhưng dòng tiền vẫn suy yếu cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn chưa suy giảm hoàn toàn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 1006.05 điểm của chỉ số VN-Index và 116.85 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại và chỉ nên tham gia lướt sóng với tỷ trọng thấp ở nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Tỷ trọng khuyến nghị: 30% cổ phiếu/70% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180626

Chia sẻ clipboard facebook
goolge