Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 25/06/2018 – Dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu quay trở lại thị trường

Market Today 25/06/2018 – Dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu quay trở lại thị trường

25/06/2018 - 18:31

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Trên toàn thị trường có thêm một phiên tăng điểm trên diện rộng với chỉ số VN-Index tăng thêm 0.75% và chốt tại mức 990.5 điểm, còn chỉ số HNX-Index sau một phiên giao dịch quay về gần mốc tham chiếu. Mặc dù khối lượng giao dịch tăng, nhưng thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, nhiều khả năng dòng tiền đầu cơ đang rục rịch quay trở lại thị trường.

Sự trở lại của VHM – VIC đã hỗ trợ lớn cho thị trường tăng điểm, bên cạnh đó còn có đóng góp lớn của những cổ phiếu có vốn hóa lớn ngành ngân hàng như VCB, BID, CTG, TCB… cũng tăng mạnh trong phiên. Ngoài ra khi thông tin về thỏa thuận Nga và OPEC không tăng mạnh sản lượng khai thác đã tác động tích cực đến nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVD.

Bên cạnh đó, khi SAB, BHN, VJC, VPB là tác nhân chính khiến cho chỉ số VN-Index không thể tăng mạnh trong phiên và tính riêng trên sàn HNX thì cổ phiếu ACB lại có phiên đảo chiều giảm mạnh trong phiên ATC khiến cho chỉ số giảm về mốc tham chiếu.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong 3 phiên liên tiếp trên toàn thị trường. Đây là một tín hiệu tốt cho thị trường trong giai đoạn hiện nay khi các nhà đầu tư nước ngoài dần có những động thái tích cực trở lại. Trong phiên hôm nay khối ngoại đã thực hiện mua ròng hơn 60 tỷ đồng với tỷ trọng lớn ở các mã như: HPG 26 tỷ, VNM 20 tỷ, DXG 15 tỷ, VCB 12 tỷ, STB 10 tỷ…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tăng nhẹ và chỉ số VN-Index có thể sẽ biến động hẹp dưới mức 1,000 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy áp lực giảm sâu sẽ chưa thể xảy ra trong ngắn hạn, đặc biệt thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật. Điểm tích cực là dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu quay trở lại thị trường cho nên thị trường có thể sẽ diễn ra sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 1006.05 điểm của chỉ số VN-Index và 116.85 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán ra ở nhịp giảm và các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao thì cũng có thể cân nhắc tham gia lướt sóng ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên tham gia lướt sóng với tỷ trọng thấp và nên hạn chế gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 29% cổ phiếu/71% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180625

Chia sẻ clipboard facebook
goolge