Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 29/06/2018 – Tâm lý ổn định khi TTCK thế giới hồi phục

Market Today 29/06/2018 – Tâm lý ổn định khi TTCK thế giới hồi phục

29/06/2018 - 18:42

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Ảnh hưởng của giá dầu tăng trong phiên qua đã tác động tích cực tới TTCK Việt Nam. Đồng thời, diễn biến của TTCK Trung Quốc khởi sắc hơn và tỷ giá có dấu hiệu ổn định trở lại. Tuy vậy, còn có những thông tin không quá tích cực CPI tháng 6 cao cũng khiến thị trường thêm phần thận trọng. Phiên giao dịch cuối tuần đóng cửa với những diễn biến sôi động của thị trường. Trong khi cỉ số VN-Index tăng 0.36% lên 960.78 điểm nhờ sự hỗ trợ của một số Bluechips như VHM, VRE, GAS, cũng như một vài cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, HDB, TPB…thì chỉ số HNX-Index lại giảm 0.52% xuống 106.2 điểm.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán về cuối phiên có diễn biến khả quan hơn đôi chút nhờ sự phục hồi của thị trường. Nhóm dầu khí PVD, PVC, PVB, GAS…đồng loạt tăng điểm trước sự phục hồi của giá dầu. Hai cổ phiếu đáng chú ý là HAG, HNG khi đồng loạt đóng cửa gần cao nhất phiên. Nổi bật YEG giảm sàn sau 3 phiên tăng mạnh.

Thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị giao dịch khoảng 4.600 tỷ đồng, trong đó giá trị khớp lệnh chỉ khoảng 4.000 tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay lại bán ròng với tổng giá trị bán ròng trên sàn HSX là tầm 180 tỷ đồng. Trong đó đáng chú ý là việc dòng tiền của khối ngoại bán ròng VIC gần 170 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp kèm thanh khoản thấp trong các phiên giao dịch đầu tháng 07/2018. Đồng thời, thị trường vẫn có khả năng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn khá cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mở vị thế mua mới. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là rủi ro từ các thị trường thế giới đang có dấu hiệu giảm dần và đồng USD có khả năng sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh sau chuỗi tăng liên tiếp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 1006.05 điểm của chỉ số VN-Index và 114.12 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và vẫn ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong nhịp hồi về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị: 28% cổ phiếu/72% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180629

Chia sẻ clipboard facebook
goolge