Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 02/07/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh

Market Today 02/07/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh

02/07/2018 - 18:34

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục giảm điểm do chịu sức ép lớn đến từ các nhà đầu tư trong nước. Chỉ số VN-Index có thời điểm đã giảm về mức 932.66 điểm, nhưng dòng tiền bắt đáy xuất hiện đã kìm hãm đà giảm và giúp cho chỉ số này đóng cửa ở mức 947.2 điểm khi thị trường đóng cửa. Chỉ số HNX-Index giảm mạnh 3.21% xuống còn 102.8 điểm. Tính từ đầu tháng 4/2018 đến nay, chỉ số VN-Index đã giảm 21.3% và chỉ số HNX-Index giảm 25.5%.

Các cổ phiếu trụ như VCB, HDB, VNM, NVL, SAB đã phần nào hỗ trợ chỉ số VN-Index thu hẹp đà giảm vào cuối phiên khi nhóm này bật tăng trở lại. Tuy vậy, thị trường vẫn đang nghiêng hẳn về bên bán và có nhiều cổ phiếu giảm sàn gây chú ý trong phiên như PNJ, HSG, HCM, SVC, LDG, CTS, VCI, CVT, YEG…

Thanh khoản trong phiên hôm nay có sự cải thiện so với tuần giao dịch trước, tuy nhiên vẫn chỉ ở mức trung bình thấp so với giao dịch trung bình từ đầu năm 2018 đến nay.

Phiên hôm nay là thể hiện sự đối lập của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Khác hẳn với những lực bán nội, khối ngoại hôm nay lại mua ròng với tổng giá trị hơn 280 tỷ đồng trên toàn thị trường.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch 03/07/2018. Điểm tích cực là lực cầu bắt đáy có chiều hướng gia tăng và thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật, nhưng khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng quay trở lại thị trường. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn và thị trường đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 998.72 điểm của chỉ số VN-Index và 112.60 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị, nhưng hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm.

Tỷ trọng khuyến nghị: 22% cổ phiếu/78% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180702

Chia sẻ clipboard facebook
goolge