Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 03/07/2018 – Chỉ số VN-Index giảm dưới mức đáy tháng 05/2018

Market Today 03/07/2018 – Chỉ số VN-Index giảm dưới mức đáy tháng 05/2018

03/07/2018 - 19:10

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay thị trường Châu Á có phiên giao dịch tương đối thuận lợi. Có nhiều chỉ số tăng nhẹ như ShangHai, KOSPI và vài thị trường giảm nhẹ như Nikkei, SET, KLCI. Tuy nhiên, thị trường Việt Nam lại đi ngược lại xu hướng chung khi VN-Index giảm mạnh hơn 4.3% về mức 906 điểm cùng với HNX-Index rớt thêm gần 4% xuống còn 98.8 điểm. Việc giảm mạnh trong phiên đã đưa P/E của thị trường từ mức đỉnh điểm là khoảng 22.0x xuống P/E hiện tại là 17.1x.

Trong phiên giao dịch sắc đỏ tràn ngập thị trường với hơn 240 mã giảm giá cùng với rất nhiều mã cổ phiếu trụ giảm sàn như: Bộ đôi VIC – VHM, Cổ phiếu vừa lên sàn YEG, nhóm ngành ngân hàng VPB, TCB, BID, CTG, STB, cũng những dòng cp khác HCM, DIG, HBC, DXG, HSG… cùng phần lớn các mã giảm giá mạnh từ các nhóm ngành dầu khí, chứng khoán, bán lẻ…

Việc thị trường giảm mạnh trong những tháng gần đây đến từ lo ngại chiến tranh thương mại leo thang trên thế giới. Bên cạnh đó, những vấn đề về tỷ giá tăng vọt những ngày qua, cũng như triển vọng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết không còn quá cao đã tác động không nhỏ tới thị trường chứng khoán.

Giao dịch khối ngoại cũng là yếu tố tác động xấu tới thị trường trong phiên giao dịch. Khối ngoại bán ròng hơn 360 tỷ đồng và điều này đã ảnh hưởng tới tâm lý giới đầu tư trong nước, từ đó dẫn tới áp lực bán tăng mạnh.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng đà giảm của thị trường có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong đầu phiên giao dịch 04/07/2018 và dần cân bằng về cuối phiên. Đồng thời, đồ thị giá đã giảm dưới đáy tháng 05/2018 và đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn và thị trường vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn. Ngoài ra, các mức hỗ trợ ngắn hạn lần lượt cho chỉ số VN-Index là 893 điểm và 830 điểm.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 988.03 điểm của chỉ số VN-Index và 110.42 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài và ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị: 15% cổ phiếu/85% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180703

Chia sẻ clipboard facebook
goolge