Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 04/07/2018 – Thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp

Market Today 04/07/2018 – Thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp

04/07/2018 - 18:36

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay có những biến động tăng giảm liên tục trong phiên, tuy nhiên vào cuối phiên khi các nhà đầu tư có tâm lý bắt đáy đã đẩy lực cầu thị trường lên và thúc đẩy chỉ số tăng. Chỉ VN-Index phục hồi lại được 1% và quay về mức kháng cự 915 điểm với thanh khoản của thị trường cũng có sự khởi sắc hơn. Đối với chỉ số HNX-Index sau phiên giảm gần 4% thì phiên hôm nay hồi lại 1.2% đóng cửa gần mức 100 điểm.

Nhóm cổ phiếu nhà VinGroup: VIC (+5.3%) – VHM (+6.9%) – VRE (0.8%) là những mã hỗ trợ đặc biệt cho chỉ số VN-Index trong phiên vừa rồi. Nhóm ngân hàng cũng có sự giằng co đáng kể khi chỉ có SHB, ACB, MBB, VPB tăng giá cuối phiên. Chiều ngược lại, hai cổ phiếu ngành dầu khí là PVD (-1.9%) và GAS (-4.2%) bán mạnh trọng phiên và còn có SAB (-0.9%) và VNM (-1.8%) vẫn đóng cửa tại giá đỏ.

Khi tình hình kinh tế chính trị quốc tế chưa ổn định và tỷ giá tăng trong thời gian gần đây đã ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài. Trong phiên hôm nay khối ngoại đã tiếp tục bán ròng hơn 500 tỷ đồng. Hơn 830 tỷ đồng bị rút khỏi thị trường Việt Nam trong 02 phiên gần đây. Những mã bị rút vốn nhiều nhất   VIC (-148 tỷ), VHM (-109 tỷ), BID (-49 tỷ), HDB (-31 tỷ), MSN (-29 tỷ)

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn hồi phục kỹ thuật với thanh khoản duy trì ở mức thấp, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn cho nên áp lực sẽ gia tăng tại các nhịp hồi và các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi hoặc mua mới ở các nhịp tăng này. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh cho thấy thị trường vẫn chưa có dấu hiệu chững lại đà giảm.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 972.94 điểm của chỉ số VN-Index và 107.67 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp hồi phục để tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt những nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao thì nên ưu tiên hạ tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp. Đồng thời, chúng tôi không khuyến nghị mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 12% cổ phiếu/88% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180704

Chia sẻ clipboard facebook
goolge