Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 05/07/2018 – Chỉ số VN-Index giảm dưới mức 900 điểm

Market Today 05/07/2018 – Chỉ số VN-Index giảm dưới mức 900 điểm

05/07/2018 - 21:45

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Chỉ số VN-Index từ đầu tuần đóng cửa ở mức 947.15 điểm, đã giảm 5% so với thời điểm hiện tại với mức 899.4 điểm với mức thanh khoản thấp trong tất cả các phiên. Thị trường Việt Nam mặc dù đã có nhiều thông tin tích cực từ các chỉ số vĩ mô nhưng vẫn bị ảnh hưởng từ động thái của nhà đầu tư nước ngoài. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 240 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Thị trường có sự hồi phục vào cuối phiên tuy nhiên lực bán cuối phiên khiến cho chỉ số VN-Index mất mốc 900 điểm và đóng cửa tại mức 899.4 giảm 1.7% và chỉ số HNX-Index (96.4 điểm) và Upcom-Index (49.3 điểm) cũng tương tự có một phiên giảm điểm với mức giảm lần lượt là 3.6% và 1.5%. Đáng chú ý, bộ đôi cổ phiếu VHM và VIC tiếp tục đóng vai trò nâng đỡ thị trường chung, tuy nhiên, áp lực từ nhiều cổ phiếu trụ cột khác là quá lớn nên bộ đôi này không đủ sức vực dậy thị trường chung.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí đã có những diễn biến rất tiêu cực và dẫn dắt thị trường đi xuống. Ở nhóm ngân hàng, các cổ phiếu như ACB, MBB, BID, CTG, VCB… đều giảm rất mạnh. Ở nhóm cổ phiếu dầu khí, GAS giảm sàn, PVS và PVC cũng đều giảm trên 4%. Ngoài ra, rất nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VRE, VNM, VJC, VCS, SAB, PLX… đều chìm trong sắc đỏ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm điểm và biến động mạnh trong phiên kế tiếp. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực và rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao. Tuy nhiên, nhiều khả năng thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn giằng co và biến động hẹp sau một phiên giảm điểm mạnh kế tiếp. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh cho thấy thị trường vẫn chưa có cơ hội để giải ngân mới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 949.90 điểm của chỉ số VN-Index và 105.15 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp, đặc biệt là đưa tỷ lệ đòn bẩy về mức khuyến nghị. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua mới ở giai đoạn hiện tại.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 10% cổ phiếu/90% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180705

Chia sẻ clipboard facebook
goolge