Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 06/07/2018 – Lực cầu bắt đáy gia tăng ở nhóm ngân hàng

Market Today 06/07/2018 – Lực cầu bắt đáy gia tăng ở nhóm ngân hàng

08/07/2018 - 14:22

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Trong rạng sáng ngày 6/7, về chính sách của Mỹ về đánh thuế 34 tỷ USD lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc đã đưuọc thực thi. Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung chính thức bắt đầu và có thể sẽ mở rộng hơn khi Tổng thống Mỹ có đề xuất mở rộng các mặt hàng bị đánh thuế lên và giá trị lên tới 500 triệu USD. Tuy nhiên, chứng khoán Châu Á lại có phiên giao dịch khởi sắc hơn so với những phiên đầu tuần. Nhà đầu tư trong nước đua nhau bắt đáy trong khi chiều ngược lại khối ngoại bán ròng tiếp tục hơn 360 tỷ trên thị trường.

Sự tăng giá của nhóm ngân hàng đã tạo sự lan tỏa đến toàn thị trường. Những cổ phiếu từng khớp ở mức giá sàn hay gần sàn như CVT, DXG cũng đều quay đầu và đóng cửa ở mức giá xanh. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2.01% lên 917.51 điểm; HNX tăng điểm 4.47% lên 100.7, còn Upcom-Index tăng 0.8% đóng cửa ở mức 49.67 điểm.

Cùng với VCB tăng 5.8%, ngành ngân hàng có tới 7 mã tăng trần trong phiên hôm nay. Trong đó có các tên tuổi lớn như BID, CTG, ACB, MBB VPB. Nhóm chứng khoán cũng có một phiên tăng mạnh với HCM, VND tăng kịch trần còn SHS, SSI đều tăng trên 5%.

Ở chiều ngược lại, bộ ba VIC, VHM, VRE đồng loạt giảm giá mạnh khiến đà tăng của thị trường bị hãm lại. YEG của Yeah1 tiếp tục giảm sát giá sàn và đã giảm 35% trong vòng 7 phiên đã qua. DGW cũng có phiên giao dịch không mấy khả quan khi giảm sàn và quay về giá 20,000đ/cp.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong các phiên giao dịch đầu tuần và bước vào giai đoạn tích lũy. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, thị trường đang bước vào giai đoạn hồi phục ngắn hạn và nếu nhịp hồi phục duy trì trong 1 – 2 phiên giao dịch tới thì rủi ro ngắn hạn sẽ có dấu hiệu giảm dần. Ngoài ra, chúng tôi đánh giá tâm lý nhà đầu tư đang có những dấu hiệu cải thiện khá rõ nét.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 949.90 điểm của chỉ số VN-Index và 104.65 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng nên hạn chế mở vị thế mua mới khi rủi ro ngắn hạn vẫn chưa giảm đáng kể.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 12% cổ phiếu/88% tiền mặt.

Xem chii tiết tại: DailyReport_180706

Chia sẻ