Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 09/04/2019 – Xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index tích cực hơn – HDG, VHM

MORNING NOTE 09/04/2019 – Xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index tích cực hơn – HDG, VHM

09/04/2019 - 08:53

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục duy trì đà tăng mạnh trước cuộc họp của OPEC. Đóng cửa, giá dầu Brent tăng hơn 1% và đồ thị giá cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

Chỉ số Dow Jones điều chỉnh nhẹ với mức khối lượng giao dịch thấp. Tuy vậy, mức điều chỉnh không ảnh hưởng đáng kể đến xu hướng TĂNG ngắn hạn và điều này cũng đã khiến giá CCQ của các quỹ ETF điều chỉnh nhẹ trong phiên 08/04/2019.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh hơn 180 tỷ trên cả ba sàn và lượng mua ròng vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps như MSN, VCB, nhóm dầu khí PVS, PLX,… Nổi bật nhất là khối ngoại cũng đã quay trở lại mua ròng trở lại cổ phiếu VNM và hỗ trợ cho cổ phiếu này hồi phục nhẹ 0.7% trong phiên giao dịch 08/04/2019.

TOP NGÀNH TĂNG TRƯỞNG MẠNH NHẤT

Nhóm MEDIC (ngành dược phẩm và công nghệ sinh học) đã tăng bậc về sát mức 80 điểm, nhưng mức độ thanh khoản ở nhóm ngành này khá thấp chỉ bằng 8 – 10% so với mức thanh khoản trung bình của thị trường, nổi bật nhất trong nhóm ngành này là cổ phiếu DHG và DCL. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng được tăng bậc đánh giá tăng trưởng từ 39 lên 61 điểm cho thấy dòng tiền cũng đang có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu này, nhưng mức tăng trưởng này vẫn còn thấp cho thấy nhóm cổ phiếu này mới chỉ đang bước vào giai đoạn tích lũy.

TOP CỔ PHIẾU CHÚ Ý

KHUYẾN NGHỊ THEO KỸ THUẬT

Xem chi tiết tại: Morning Note_190409

Chia sẻ clipboard facebook
goolge