Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 09/04/2019 – Khối ngoại bán ròng mạnh trên cả ba sàn

Market Today 09/04/2019 – Khối ngoại bán ròng mạnh trên cả ba sàn

09/04/2019 - 17:43

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Hầu hết các thị trường châu Á đều tăng điểm trong phiên hôm nay. Các chỉ số chủ chốt như STI Index và Hang Seng tăng hơn 0.2%, KOSPI và Nikkei 225 tăng hơn 0.1%. Riêng chỉ có chỉ số Hang Seng sau một phiên giằng co đã hồi phục trở lại về vùng tham chiếu vào đầu giờ chiều và kết thúc phiên giảm nhẹ 0.16%.

Chỉ số VN-Index giảm hơn 0.9% và rơi khỏi vùng 990 điểm, chỉ số HNX-Index giảm 1.12% về 107.71 điểm và chỉ số UPCOM-Index giảm 0.33% về 56.58 điểm. Thanh khoản có phần cải thiện hơn so với phiên trước, hơn 5,200 tỷ đồng được giao dịch trên cả 3 sàn.

Lực bán mạnh khiến hàng loạt cổ phiếu LargeCap gỉam quanh vùng tham chiếu như: SAB, VIC, GAS, DHG, MSN, VNM, VRE, PVS, TV2, VCS… Phải kể đến là CTD bị bán về mức giá sàn sau cuộc họp đại hội cổ đông và thông tin sát nhập bất thành với Ricons. Chiều ngược lại, các cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng hàng vẫn khá vững với KLB, BID, TCB, VCB, VPB vẫn giữ được sắc xanh đến cuối phiên.

Hoạt động của khối ngoại hôm nay cũng không mấy khả quan khi bán ròng hơn 324 tỷ đồng trên cả 3 sàn và đây là phiên bán ròng lớn nhất trong vòng 1 tháng qua. Cụ thể, những mã bị khối ngoại bán nhiều nhất là: VJC, AAA, VNM, VRE, CTD trên sàn HSX. Dòng dầu khí, bảo hiểm và tài chính lại là những ngành thu hút dòng tiền của khối ngoại nhiều nhất.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ và biến động quanh mức 990 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường lại có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động tích lũy trong biên độ hẹp, đặc biệt dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại ở nhóm cổ phiếu tài chính như ngân hàng, chứng khoán cho nên thị trường có thể sẽ không điều chỉnh giảm mạnh. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ trở lại cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang cơ cấu lại danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 973.90 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 109.55 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và tiếp tục nắm giữ các nhóm cổ phiếu dầu khí, bất động sản và ngành hàng tiêu dùng cá nhân.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 45% cổ phiếu/55% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190409

Chia sẻ clipboard facebook
goolge