Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tứcTin Nhà Đầu TưĐầu tư chứng khoán theo thời điểm: Nguy hiểm tới đâu?

Đầu tư chứng khoán theo thời điểm: Nguy hiểm tới đâu?

10/04/2019 - 15:34

Những người đầu tư vào danh mục toàn thời gian sẽ có lợi nhuận lớn hơn nhiều về dài hạn.

Về dài hạn, những người cố gắng đầu tư vào thời điểm thị trường chứng khoán bắt đáy và lên đỉnh sẽ có mức lợi nhuận thấp hơn so với những người đầu tư toàn thời gian, theo nghiên cứu của Viện Đầu tư Wells Fargo.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những nhà đầu tư mua và giữ cổ phiếu thuộc chỉ số S&P 500 sẽ có lợi nhuận trung bình đạt 7,61%/năm kể từ năm 1989.

Trong khi đó, việc để lỡ những ngày tăng giá mạnh nhất có thể kéo giảm lợi nhuận dài hạn của nhà đầu tư. Người nào càng lỡ nhiều, lợi nhuận trung bình từ các khoản đầu tư của họ càng thấp.

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Đầu tư Wells Fargo, những ai bỏ lỡ 10 ngày tăng giá mạnh nhất của chỉ số S&P 500 chỉ có lợi nhuận trung bình là 5,16%. Nghiên cứu cho thấy số lần bỏ lỡ những ngày tăng giá mạnh càng nhiều, lợi nhuận thu về càng thấp. Nếu con số này tăng lên 50 ngày, nhà đầu tư sẽ lỗ 0,47%.

“Những người cố đầu tư chứng khoán theo thời điểm, nói cách khác là phản ứng theo một sự kiện nào đó của thị trường hoặc một tiêu đề tin tức bị phóng đại, sẽ có nguy cơ bắt sai xu hướng thị trường”, Tracie McMillion, trưởng phòng chiến lược phân bổ tài sản toàn cầu, cho biết.

Nguồn: tbck.vn

Chia sẻ