Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 02/05/2019: Nhóm dầu khí tiếp tục dẫn dắt thị trường

Market Today 02/05/2019: Nhóm dầu khí tiếp tục dẫn dắt thị trường

02/05/2019 - 18:37

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường mở cửa sau kỳ nghỉ dài khá thận trọng. Các chỉ số chứng khoán Việt Nam thụt lùi khi lực bán được đẩy mạnh ở nhóm vốn hóa lớn như BVH, VHM, VCB…  Trong đó, BVH giảm hết biên độ sau thông tin HĐQT thông qua việc tự do chuyển nhượng 60% cổ phiếu ESOP phát hành 2018. Mặc dù vậy, đà tăng tích cực tại SAB, GAS, MSN, VJC, VRE, HPG… trong phiên chiều đã giúp VN-Index hồi phục về lại gần ngưỡng tham chiếu đóng cửa sát bên dưới ngưỡng 980 điểm. Độ rộng thị trường đang là điểm trừ khi VN-Index ghi nhận 172 mã giảm trong khi 99 mã tăng trên rổ chỉ số này. Về nhóm nghành, nhóm Ngân hàng gây áp lực theo chiều hướng giảm điểm nhiều nhất khi VCB, BID, CTG, TCB, VPB, ACB…suy yếu và nhiều mã trong nhóm này cũng đã điều chỉnh từ đầu tháng 04. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu Hàng không ghi nhận đà tăng tích cực tại VJC (2.24%), ACV (1.2%) trong đó VJC đã giảm khá sâu vừa qua. Nhóm Dầu khí duy trì đà tăng tích cực bất chấp giá dầu thế giới giảm mạnh cuối tuần trước.

Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại 978.5 điểm giảm 0.12%, HNX-Index giảm 0.43% dừng tại 107 điểm, Upcom-Index mất 0.58% chốt tại 55.9 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt khoảng 3,100 tỷ đồng khớp lệnh.

Khối ngoại mua ròng gần 50 tỷ đồng trên cả ba sàn. VRE, MSN, VJC, HPG, CRE, VTP là những mã được mua ròng nhiều nhất. Ở chiều ngược lại, VNM, VCB, AAA, HDB là những bị bán ròng nhiều nhất.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 983 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực là thị trường có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và nhóm Largecaps vẫn đang tiếp tục thu hút dòng tiền ngắn hạn, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục trạng thái tích lũy với khối lượng giao dịch ở mức thấp trong vài phiên tới. Đồng thời, áp lực bán ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng trở lại.

Chúng tôi vẫn duy trì đánh giá mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên các chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 982.87 điểm của chỉ số VN-Index và 107.77 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò xu hướng thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 35% cổ phiếu/65% tiền.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem báo cáo chi tiết tại: DailyReport_190502

Chia sẻ