Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 07/03/2019 – Thị trường quay đầu giảm điểm trong phiên ATC

Market Today 07/03/2019 – Thị trường quay đầu giảm điểm trong phiên ATC

07/03/2019 - 17:29

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Nhiều thị trường lớn sau nhiều phiên tăng điểm như Nhật Bản Trung Quốc, Taiwan và Hongkong thì trong phiên lại chịu áp lực bán khiến cho các chỉ số đều quay đầu giảm. Mặt khác của thị trường Châu Á vẫn cón nhiều chỉ số tăng điểm khá tốt như Singapore, Thái Lan, Ấn Độ…

Riêng đối với thị trường Việt Nam, mốc tâm lý 1,000 điểm vẫn chưa được phá vỡ. Chỉ số VN-Index quay đầu giảm cuối phiên và đóng cửa ở mức 994.03 điểm. Bên sàn Hà Nội lại có những diễn biến tích cực trên cả hai chỉ số HNX-Index và Upcom-Index đều có mức tăng trên 0.3% cho mỗi chỉ số. Thanh khoản toàn thị trường vẫn giữ ở mức trung bình khoảng 5,700 tỷ đồng.

Tiếp tục một phiên mua ròng của khối ngoại khi tổng giá trị mua ròng gần 52 tỷ đồng. Dòng vốn ngoại chảy liên tục vào CCQ E1VFVN30 ngoài ra còn những cổ phiếu khác như VRE, VCB và nhóm dầu khí PVS, PLX. Ngược chiều với đó là DHG, VHM, YEG, VJC lại bị khối ngoại bán ròng. CCQ E1VFVN30 từ đầu năm 2019 đến nay được khối ngoại mua ròng hơn 877 tỷ đồng và mua ròng mạnh từ giữa tháng 2/2019 đến nay.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà giảm trong phiên giao dịch kế tiếp, chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 980 điểm. Đồng thời, thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy sau giai đoạn tăng kéo dài vào hai tháng đầu năm 2019, đặc biệt rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng dần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ và trong vùng 70 – 80%, đây vẫn là vùng cảnh báo thận trọng và cơ hội tìm kiếm lợi nhuấn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 999.54 điểm và mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 105.95 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng ở mức hiện tại và cơ cấu lại danh mục, chốt một phần danh mục ở các cổ phiếu đã tăng mạnh và vị thế mua mới cần nên hạn chế trong giai đoạn này hoặc chỉ xem xét lướt sóng trong thời gian rất ngắn.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 71% cổ phiếu/29% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190307

Chia sẻ