Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 09/11/2018 – Khối ngoại duy trì mua ròng trong 5 phiên liên tiếp trên HSX

Market Today 09/11/2018 – Khối ngoại duy trì mua ròng trong 5 phiên liên tiếp trên HSX

10/11/2018 - 11:24

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Vào phiên chiều khi lực cầu yếu, các mã vốn hóa lớn giảm mạnh khiến cho thị trường Việt Nam giảm sâu dưới mức tham chiếu. Chỉ số VN-Index giảm 1.29% và dừng lại ở mức 914.3 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng mất 1.46%, đóng cửa ở mức 103 điểm và chỉ số Upcom-Index giảm 0.81% dừng lại ở mức 51.6 điểm. Thanh khoản toàn thị trường không có sự cải thiện nhiều, tổng giá trị giao dịch của toàn thị trường là 3,600 tỷ đồng.

Trong phiên khi hàng hoạt các cổ phiếu ngân hang lao dốc đã kéo theo đà giảm của chỉ số như CTG, VCB, VIB, TCB, ACB, MBB, BID, STB đều giảm mạnh hơn 2%. Bên cạnh đó nhóm ngành dầu khí cũng giảm mạnh trong phiên. Ở chiều ngược lại, VHM, BVH hay NVL là những mã đóng góp quan trọng vào việc kìm hãm lại đà giảm của thị trường chung tuy nhiên vẫn không đủ mạnh để nâng thị trường trên mức tham chiếu.

Điểm tích cực trong phiên là các nhà đầu tư ngoại lại mua ròng trên 2 sàn là HSX và Upcom. Và những mã được khối ngoại chọn mua là HPG, MSN, VRE, SBT và VHM còn đối với sàn Upcom là VEA và POW được mua vào khá tốt. Tuy nhiên vẫn còn bán ròng nhẹ trên sàn HNX tại các mã dầu khí như PVS và PVB.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co trong tuần giao dịch tới, dự kiến chỉ số VN-Index có thể sẽ tích lũy trong vùng giá 910 – 925 điểm. Đồng thời, trạng thái tích lũy này có thể sẽ chưa kết thúc được trong tuần giao dịch tới và điểm tiêu cực là dòng tiền đã có dấu hiệu suy yếu trở lại cho thấy tình trạng thanh khoản thấp có thể sẽ còn diễn ra trong ngắn hạn. Ngoài ra, theo mô hình định lượng của chúng tôi, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ và không đáng kể, nhưng điều này cho thấy chiến lược ngắn hạn cần thận trọng trở lại khi tình trạng thị trường trở nên khó khăn hơn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 898.72 điểm của chỉ số VN-Index và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 106.09 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và quan sát ở một vài phiên tới để có chiến lược cụ thể hơn.

Theo đồ thị tuần, dòng tiền trung hạn đã có xu hướng suy yếu trở lại trong tuần giao dịch vừa qua và vẫn đang giao dịch quanh vùng đáy trong tháng 07/2018. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng trung hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 989.04 điểm của chỉ số VN-Index và 114.42 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 42% cổ phiếu/58% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 35% cổ phiếu/65% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181109

Chia sẻ