Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 12/11/2018 – Thặng dư thương mại tăng gấp 2.6 lần so với cùng kỳ

MORNING NOTE 12/11/2018 – Thặng dư thương mại tăng gấp 2.6 lần so với cùng kỳ

12/11/2018 - 09:13

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu tiếp tục lao dốc mạnh dưới mức $70/thùng của giá dầu Brent do lo ngại về sản lượng có dấu hiệu gia tăng trở lại. Tuy nhiên, OPEC và Nga có khả năng sẽ duy trì chính sách tiếp tục cắt giảm sản lượng trong năm 2019 nhằm ngăn chặn đà giảm của giá dầu.

TTCK Mỹ điều chỉnh nhẹ sau khi có 4 phiên tăng điểm liên tiếp. Ảnh hưởng từ giá dầu, nhóm cổ phiếu dầu khí bị giảm mạnh và khiến TTCK Mỹ cũng chao đảo, chỉ số Dow Jones vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và đang tiến về gần vùng đỉnh cũ. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong 5 phiên liên tiếp trên sàn HSX. Lượng mua ròng này vẫn chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu Largecaps có tính thanh khoản cao như HPG, MSN, VRE,… Ở chiều ngược lại, khối ngoại lại bán ròng mạnh ở nhóm cổ phiếu dầu khí khi lo ngại về tình hình giá dầu vẫn đang trong giai đoạn xu hướng giảm ngắn hạn.

Thặng dư thương mại tiếp tục tăng 7.2 tỷ USD. Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 10, VN đã xuất siêu được 770 triệu USD cao hơn so với con số ước tính của Tổng cục Thống kê là 100 triệu USD, nguyên nhân là do xuất khẩu điện thoại di động và linh kiện cao hơn so với dự kiến ban đầu. Thặng dư thương mại tiếp tục đạt mức cao 7.2 tỷ USD so với tháng 10/2017 là 2 tỷ USD (tăng gấp 2.6 lần so với cùng kỳ). Dự báo thời điểm cuối năm sẽ còn tăng do ảnh hưởng từ đợt mua sắm vào cuối năm.

Nhóm cổ phiếu đầu cơ thu hút dòng tiền chủ đạo của thị trường và dẫn đầu là cổ phiếu FLC sau quyết định của Thủ tướng về việc cấp giấy phép bay cho Bamboo Airways và dự kiến có chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2018.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181112

Chia sẻ