Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 11/04/2019 – Nhóm Largecaps giúp thị trường hồi phục

Market Today 11/04/2019 – Nhóm Largecaps giúp thị trường hồi phục

11/04/2019 - 17:52

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường châu Á có 1 phiên không mấy tích cực khi hầu hết các chỉ số đều giảm điểm: Shanghai giảm 1.6%, Hang Seng giảm 0.93%, STI Index giảm 0.01%. Riêng chỉ có chỉ số Nikkei 225 với đà phục hồi vào giữa phiên sáng đã làm chỉ số này tăng hơn 0.1%.

Thị trường Việt Nam lại có phần khởi sắc hơn với xu hướng chung của khu vực. Chỉ số VN-Index tăng 0.41% lên gần 986 điểm và chỉ số HNX-Index tăng 0.13% lên 107.57 điểm. Chỉ số UPCOM-Index giảm nhẹ 0.13% xuống 56.49 điểm. Thanh khoản hôm nay rất kém, chỉ đạt hơn 3,500 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Dẫn dắt thị trường là nhóm bluechips khi hàng loạt các cổ phiếu như: VHM, VIC, MSN, VNM, VJC, VCG, SAB đồng loạt tăng giá. Mặc dù vậy, các chỉ số vẫn bị giằng co bởi lực kéo xuống của DHG, KDC, ROS, PVS, PVD, VPB, VCB. Nhóm thuỷ sản tiếp tục có diễn biến tốt, hầu hết các mã dều tăng điểm, AGF và ICF còn tăng kịch trần.

Khối ngoại đảo chiều bán ròng hơn 65 tỷ đồng gây thêm tâm lý cho các nhà đầu tư. Áp lực bán đè mạnh nhất trên sàn HSX là CTD, AAA, VJC, KDH, HDB, sàn HNX là VDL, HDA, THB, PLC, VIX và sàn UPCOM là MPC, VTP, C4G, BSP và FOX.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục và kiểm định mức 990 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn vẫn hồi phục yếu cho thấy áp lực bán vẫn có khả năng sẽ gia tăng trong các nhịp hồi phục ngắn hạn và dòng tiền vẫn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới vẫn thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 973.90 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 109.55 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét cơ cấu lại danh mục và tiếp tục nắm giữ nhóm cổ phiếu có mức tăng trưởng cao như dầu khí, công nghiệp đa dụng… Vị thế mua mới nên cần chờ đợi thêm.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 41.5% cổ phiếu/58.5% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190411

Chia sẻ