Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 11/09/2018 – Khối ngoại mua ròng cao nhất trong một tháng trên sàn HSX

Market Today 11/09/2018 – Khối ngoại mua ròng cao nhất trong một tháng trên sàn HSX

11/09/2018 - 21:27

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Dòng vốn của nước ngoài trong phiên chảy mạnh vào thị trường chứng khoán Việt Nam với tổng giá trị hơn 485 tỷ đồng. Chỉ riêng đối với giao dịch khối ngoại trên sàn HSX đã chiếm gần 28% tổng giao dịch của toàn thị trường. Khối ngoại dường như đang dần quay lại với thị trường VN.

Chỉ số VN-Index tăng mạnh trong phiên đạt mức 985 điểm và tăng 1.52%. Sàn HNX và Upcom cũng có diễn biến khá tích cực khi hai chỉ số đều tăng gần 1%. Chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 111.43 điểm và Upcom-Index đóng cửa tại mức 51.45 điểm.

Các nhóm ngành lớn trong thị trường đều đồng loạt tăng giá như nhóm ngành tài chính ngân hàng, bất động sản, dầu khí, xây dựng cùng bán lẻ Những mã hỗ trợ tốt cho đà tăng của thị trường trong phiên như VNM, VIC, GAS, BID, VCB, CTg, HPG, VJC, MSN… Bên cạnh đó NVL, VHM cùng 2 ông lớn ngành bia SAB-BHN là những mã khiến cho thị trường không tăng quá nóng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN30 có thể sẽ tiếp tục hướng về mức 960 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, nhiều cổ phiếu có thể rơi vào trạng thái quá mua ngắn hạn khi chỉ số VN30 tiệm cận sát vùng giá 960 điểm cho nên áp lực điều chỉnh sẽ gia tăng trong phiên tới. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là dòng tiền có khuynh hướng gia tăng trở lại cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã tích cực hơn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới cũng có dấu hiệu tăng trở lại, nhưng tỷ lệ này vẫn ở mức cân bằng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 986.13 điểm và mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 109.93 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tạm thời dừng bán và nắm giữ tỷ trọng cân bằng hiện tại. Đồng thời, vị thế mua an toàn có thể chờ thêm điểm mua được xác nhận rõ ràng hơn.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 54% cổ phiếu/46% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180911

Chia sẻ