Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 16/04/2019 – Tâm lý ổn định khi TTCK châu Á tăng mạnh

Market Today 16/04/2019 – Tâm lý ổn định khi TTCK châu Á tăng mạnh

16/04/2019 - 18:08

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á có 1 phiên giao dịch tích cực khi hầu hết các chỉ số đều tăng điểm. Dẫn đầu là chỉ số Shanghai (tăng 2.39%), tiếp đến là chỉ số Hang Seng (tăng 1.07%), 3 chỉ số: Nikkei 225, KOSPI và STI Index đều tăng quanh mức 0.2%.

Thị trường dần về sau có sự điều chỉnh và diễn biến khả quan hơn nhờ đà hỗ trợ từ SAB, HDB, BID và VNM. Nhóm cổ phiếu bluechips thu hẹp được đà giảm làm thị trường bớt áp lực. Riêng VIC nhờ lượng cầu mạnh vào đầu giừo chiều đã giúp cổ phiếu này chỉ giảm nhẹ 0.08% xuống 113,100đ/cp. Nhìn chung, do sự phân hoá giữa các ngành khiến thị trường không có nhóm cổ phiếu cụ thể nào dẫn dắt, do đó, nhóm Midcap và Smallcap tiếp tục là địa chỉ của dòng tiền.

Cả 3 sàn tuy có có lực hồi phục nhưng vẫn chưa đủ mạnh để giúp các các chỉ số quay về mức tham chiếu. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0.58% xuống 977.17 điểm, chỉ số HNX-Index giảm 0.55% xuống 107.11 điểm, chỉ số UPCOM-Index giảm 0.2% xuống 56.53 điểm. Tâm lý nhà đầu tư vẫn còn thận trọng khi thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, cả 3 sàn ước tính chỉ đạt gần 3,850 tỷ đồng.

Điểm sáng từ khối ngoại khi họ mua ròng 235 tỷ đồng trên 3 sàn. VIC, BID, HDB, PLX, STB và chứng chỉ quỹ E1VFVN30 được mua ròng nhiều nhất trên sàn HSX. Bên cạnh đó, SHB, VGC, PVS, DGC, TV2 trên sàn HNX và VEA, BSR, NTC, VTP, HVN trên sàn UPCOM là cũng là top mua ròng trong hôm nay. Chiều ngược lại, khối ngoại lại đẩy bán FLC, VRE, SSI, WCS, HDA và VEA.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục về vùng 980 – 985 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy đà bán tháo không diễn ra và lực cầu bắt đáy có chiều hướng tăng dần khi chỉ số VN-Index giảm về mức 965 điểm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy thị trường vẫn chưa có cơ hội giải ngân mới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 973.90 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 109.49 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại với nhóm cổ phiếu dầu khí khi chúng tôi đánh giá đây vẫn là nhóm cổ phiếu dẫn dắt xu hướng thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 40% cổ phiếu/60% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau). 

Xem chi tiết tại: DailyReport_190416

Chia sẻ