Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 17/02/2021: Tâm lý tích cực đầu năm

Market Today 17/02/2021: Tâm lý tích cực đầu năm

17/02/2021 - 18:08

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục có chuỗi phiên tăng mạnh sau kỳ nghỉ dài. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 3.66% dừng tại 1155.78 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 2.28% neo tại 230.02 điểm; chỉ số Upcom-Index tương tự tăng 2.61%. Giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường đạt 14,662 tỷ đồng.

Thị trường tiếp tục tăng giá với nhiều cổ phiếu đua nhau tăng giá. Nhóm bluechip trong đó Ngân hàng, Bất động sản và Dầu khí đóng vai trò dẫn đắt. Cụ thể, VRE, VPB, GAS, PVS, PVB, PVC đóng cửa ở mức giá trần. Diễn biến tăng giá của giá dầu Brent trong 3 phiên gần đây cũng là yếu tố hỗ trợ tích cực cho nhóm Dầu khí.

Ngoài ra, CTG, HDB, MWG, PLX, TCB, VHM…cũng ghi nhận mức tăng mạnh trong phiên hôm nay.

Đà tăng có sự lan tỏa ở các nhóm cổ phiếu với nhiều mã Mid-Cap và Small-Cap ghi nhận mức tăng mạnh như ITA, HQC, HNG, PVT, HBC, HCM, PDR, CII, TCH…

Khối ngoại mua ròng 706 tỷ đồng toàn thị trường.  VHM (192 tỷ), HPG (172 tỷ), VRE (92 tỷ) là các mã dần đầu danh sách mua ròng. Ở chiều ngược lại, VNM (113 tỷ), CTG (24 tỷ), HT1 (18 tỷ) được bán ròng nhiều nhất.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên kế tiếp và đồ thị giá của các chỉ số có thể biến động quanh đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chúng tôi cho rằng dòng tiền vẫn có thể sẽ còn phân hóa, nhưng mức độ phân hóa giảm dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho nên chiến lược phù hợp ngắn hạn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG, đặc biệt xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index và VNMidcaps cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

Xem chi tiết tại: DailyReport_210217

Chia sẻ