Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 19/02/2021: Chỉ số VN-Index kiểm định lại mức 1,200 điểm

Market Today 19/02/2021: Chỉ số VN-Index kiểm định lại mức 1,200 điểm

21/02/2021 - 09:11

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Các chỉ số có sự phân hoá phiên cuối tuần khi chỉ số VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0.07%. Ngược lại, chỉ số HNX-Index tăng 0.1% dừng tại 231.18 điểm; chỉ số Upcom-Index tăng 1.04%. Giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường đạt 15,988 tỷ đồng.

VPB, VRE, REE, FPT, SBT, KDH ghi nhận áp lực chốt lời mạnh với mức giảm trên 1% ở các mã này. Bức tranh thị trường bớt tiêu cực khi nhóm Ngân hàng diễn biến tăng giá trong đó 3 đại diện ACB, MBB, BID có mức tăng khá tích cực. Nổi bật, ACB(+6.7%) đóng cửa tại 31,100 đồng/cp cũng là mức cao lịch sử mọi thời đại của cp.

Dòng tiền vẫn xoay vòng ở các cổ phiếu trong đó nhóm Mid-Cap và Small-Cap đi ngược thị trường. Một số đại diện có mức tăng đáng chú ý như BCG (+6.6%), VIX (+6.9%), PAN (+6.9%)…

Về diễn biến khối ngoại, nhóm này quay lại bán ròng nhẹ 25 tỷ đồng toàn thị trường. VNM (116 tỷ), CTG (97 tỷ), HSG (54 tỷ) là các mã bán ròng nhiều nhất. Ngược lại, VHM (89 tỷ) ghi nhận phiên thứ 3 mua ròng liên tiếp cùng với VCB (75 tỷ), FUEVFVND (64 tỷ).

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp rung lắc và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 1,200 điểm trong tuần tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền vẫn còn phân hóa, nhưng mức độ phân hóa đã giảm dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục duy trì đà tăng cho thấy chiến lược chủ đạo ngắn hạn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Đồng thời, trạng thái tích lũy đang có chiều hướng giảm dần cho thấy thị trường có dấu hiệu dần kết thúc giai đoạn tích lũy và đồ thị giá của các chỉ số chính có thể sẽ thử thách lại các ngưỡng kháng cự quan trọng trong tuần tới. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và quan sát tuần tới.

Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

Xem chi tiết tại: DailyReport_210219

Chia sẻ