Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 19/06/2018 – Lực cầu bắt đáy tăng mạnh tại vùng đáy cũ

Market Today 19/06/2018 – Lực cầu bắt đáy tăng mạnh tại vùng đáy cũ

19/06/2018 - 18:43

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thông tin từ Tổng thống Mỹ khi yêu cầu Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) áp mức thuế bổ sung thêm 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư, từ đó dẫn đến hệ quả khiến cho thị trường chứng khoán Châu Á giảm mạnh.

Trong đó, thị trường Việt Nam nổi lửa với hàng loạt cổ phiếu lớn giảm sàn liên tục trong phiên và cả thị trường. Mức giảm thấp nhất trong phiên là 941.57 điểm và tại cuối phiên thị trường hồi lại khi các nhà đầu tư giao dịch sôi động và chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 962.2 điểm giảm 2.55%. HNX-Index giảm xuống còn 110.6 điểm giảm 2.18%, Upcom-Index cũng giảm thêm 1.67% chốt ở mức 51.7 điểm trong phiên.

Với mức thanh khoản hôm nay đã có sự cải thiện tốt trong phiên tuy nhiên với các mã giảm giá trải rộng toàn thị trường, lấn át những mã tăng giá. Điều này cho thấy lực bán mạnh diễn ra liên tục trong phiên và cuối phiên đã thu hẹp đà giảm khiếm thị trường không giảm quá sâu.

Tại thời điểm chỉ số VN-Index giảm ở mức thấp nhất, rổ cổ phiếu VN30 có hơn 1/3 số cổ phiếu giảm tại mức giá sàn và toàn bộ còn lại đều giảm mạnh. Cuối phiên nhiều mã dòng ngân hàng đã thu hẹp đáng kể đà giảm VCB, HDB, TPB thậm chí lùi về tham chiếu hoặc xanh nhẹ trong những phút cuối phiên. Tuy vậy, vẫn còn một số cổ phiếu lớn giảm sàn như BHN, HBC, LDG, SJS, ROS, VCI, FRT…đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường.

Hôm nay khối ngoại lại giảm giá trị bán ròng lớn như 3 phiên trước. Tổng giá trị bán ròng của khối ngoại trên toàn thị trường chỉ khoản 173.17 tỷ đổng. Đây có thể là một tín hiệu tốt cho các thị trường cận biên khi khối ngoại đã dần giảm bán ròng liên tục.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch 20/06/2018. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới và lực cầu bắt đáy đang gia tăng dần khi các chỉ số chính giảm về gần vùng đáy ngắn hạn cuối tháng 05/2018. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh về mức 29% cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua mới ở vùng giá hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự của hệ thống ở mức 1047.62 điểm và hạ mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index từ TĂNG xuống GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế bán tháo ở vùng giá hiện tại và hạ tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp hồi phục.

Tỷ trọng khuyến nghị: 29% cổ phiếu/71% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180619

Chia sẻ