Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 20/02/0219 – Khối ngoại duy trì mua ròng mạnh

Market Today 20/02/0219 – Khối ngoại duy trì mua ròng mạnh

20/02/2019 - 17:22

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á phủ rộng 1 sắc xanh trên toàn bộ các chỉ số và được dẫn đầu bởi các thị trường như Taiwan, Hongkong, Hàn Quốc và Singapore đều có mức tăng hơn 1% trong phiên. Những thị trường khác trong khu vực cũng có mức tăng khá tốt và trong đó có thị trường Việt Nam.

Chỉ số VN-Index sau phiên giao dịch đã dừng lại ở mức 970 điểm, tăng thêm 0.64%. Chỉ số HNX-Index giằng co quanh mức tham chiếu và đóng cửa tại mức 106 điểm (+0.06%). Chỉ số Upcom-Index giao dịch khá tích cực khi tăng thêm 0.24%. Thanh khoản toàn thị trường có sự sụt giảm nhẹ nhưng không đáng kể và khối ngoại đóng góp khoảng 25% trên tổng giá trị giao dịch.

Dòng tiền trong vài phiên gần đây tập trung chính vào nhóm Largecaps và đó chính là nguyên nhân chỉ số được giữ ở mức tăng mặc dù những mã khác đều có sự điều chỉnh nhẹ. Mã hỗ trợ chính cho thị trường trong phiên là nhóm cổ phiếu nhà Vingroup và đặc biệt là VHM tăng gần 4% làm trụ đỡ trong khi những mã khác chịu áp lực bán như PLX, POW, MSN, VJC…

Khối ngoại tiếp tục đóng góp khá tốt cho thị trường, tạo nên những tín hiệu tích cực khi mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị mua ròng hơn 270 tỷ đồng. Lượng mua ròng tập trung chính ở các mã như DHG, MSN, HPG, VNM, VRE, PVS… Tính từ đầu tháng 2 đến hiện nay, khối ngoại đã mua ròng liên tục trên sàn HSX với tổng giá trị lên đến hơn 2,500 tỷ đồng và lũy kế từ thời điểm đầu năm là 3,800 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng áp lực bán sẽ tiếp tục gia tăng khi chỉ số VN-Index tiến vào vùng kháng cự 972 – 991 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn cũng có chiều hướng tăng dần, nhưng chúng tôi đánh giá đây chỉ là áp lực chốt lời gia tăng khi nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh từ đầu năm 2019 đến nay cho nên chỉ số VN-Index có thể chưa vượt được vùng kháng cự 972 – 991 điểm. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục thận trọng, đặc biệt tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm dần cho thấy thị trường đang có sự phân hóa.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 949.52 điểm của chỉ số VN-Index và 104.05 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục cơ cấu lại danh mục và dừng mua ở các cổ phiếu đã tăng mạnh từ đầu năm 2019 đến nay.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 73% cổ phiếu/27% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190220

Chia sẻ