Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 22/01/2019 – Nhóm cổ phiếu Midcaps thu hút dòng tiền

Market Today 22/01/2019 – Nhóm cổ phiếu Midcaps thu hút dòng tiền

22/01/2019 - 17:35

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á trong phiên giao dịch ảm đạm, sắc xanh chỉ hiện hữu với số lượng rất ít như Taiwan, Thái Lan, Malay và Indo. Bên cạnh đó thì có thị trường chịu mức điều chỉnh hơn 1% như Trung Quốc và các chỉ số khác cũng bị chìm trong sắc đỏ. Trong đó có chỉ số VN-Index và HNX-Index của Việt Nam cũng không thoát khỏi xu hướng chung.

Chỉ số VN-Index giảm ở mức thấp nhất 0.49% và đóng cửa ở mức 906.55 điểm, chỉ số HNX-Index cũng giảm 0.8% và dừng lại ở mức 102.5 điểm. Ngoài ra chỉ số Upcom-Index đi ngược với xu hướng chung và tăng thêm 0.92%. Mức thanh khoản trong phiên có sự sụt giảm so với phiên gần nhất tuy nhiên chênh lệnh này không đáng kể.

Nhóm ngành ngân hàng sau khi đã tăng nóng đã có sự hạ nhiệt trở lại cuối phiên chỉ còn những mã như STB, HDB, CTG… vẫn còn giữ được sắc xanh, đa số những mã còn lại đều chịu áp lực chốt lời của các nhà đầu tư trong ngắn hạn. Riêng đối với mã VND thì vừa có thông tin quỹ Endurance Capital Vietnam I Limited cũng đăng ký bán 870.000 cổ phiếu VND trong thời gian 11/1-9/2 và VND cũng ra thông báo kết quả kinh doanh trong năm 2018 kém khả quan

Điểm sáng trong phiên giao dịch là lượng mua ròng của khối ngoại trên cả 3 sàn với tổng giá trị lên đến gần 100 tỷ đồng và những mã được mua ròng mạnh trên từng sàn như EIB, STB, DXG của HSX; VGC, PVS trên HNX và VTP, VEA, HVN của sàn Upcom.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co dưới vùng giá 919 – 920 điểm của chỉ số VN-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, mức độ phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra và nếu chỉ số VN-Index vuwpwjt được vùng kháng cự 919 – 920 điểm thì xu hướng tăng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có cơ hội giải ngân mới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 888.42 điểm và 104.80 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, chỉ số VNMidcaps được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 48% cổ phiếu/52% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190122

Chia sẻ