Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 23/02/2021: Cung cầu ở trạng thái cân bằng

Market Today 23/02/2021: Cung cầu ở trạng thái cân bằng

23/02/2021 - 19:01

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục giao dịch ở thế giằng co nhưng cung cầu vẫn ở trạng thái cân bằng. Chỉ số VN-Index đóng cửa phiên tại 1177.64 điểm tăng 0.22%. Chỉ số HNX-Index tăng 0.34% neo tại 238.78 điểm; chỉ số Upcom-Index ngược lại giảm nhẹ. Giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường đạt 16,945 tỷ đồng tiếp tục tăng nhẹ so với phiên liền trước.

Nhóm Ngân hàng nhìn chung có sự khởi sắc về cuối phiên đã tác động vào đợt tăng của chỉ số. Có thể kể tên như TCB, MBB, BID cùng với GAS tăng giá. Ở chiều ngược lại, MSN, REE, FPT, PNJ giảm giá khá.

Điểm sáng trong phiên hôm nay là nhóm BĐS khu công nghiệp với nhiều mã trong nhóm như GVR, IJC tăng hết biên độ, SZC (+2.3%)…

Khối ngoại tiếp tục phiên bán ròng thứ 2 liên tiếp với giá trị hơn 644 tỷ đồng toàn thị trường. VNM (106 tỷ), CTG (77 ty), HPG (69 tỷ) là các mã quen thuộc ở chiều bán ròng. Ngược lại, PME (83 tỷ), MBB (35 tỷ) là mã được mua ròng khá nhất.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm thử thách lại ngưỡng kháng cự 1,200 điểm trong một vài phiên tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu kết thúc giai đoạn tích lũy và bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi đánh giá xu hướng tăng sẽ rõ ràng hơn trong những phiên tới và mức độ phân hóa của dòng tiền sẽ giảm dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược phù hợp ngắn hạn vẫn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

Xem chi tiết tại: DailyReport_210223

Chia sẻ