Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 24/08/2017 – Thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy

Market Today 24/08/2017 – Thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy

24/07/2018 - 18:38

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có diễn biến khá tiêu cực trong phần lớn thời gian giao dịch, tuy nhiên lực mua mạnh lên vào cuối phiên giúp cho các chỉ số chính về gần mức tham chiếu sau khi đã giảm mạnh trước đó. Tâm lý của NĐT nhìn chung vẫn đang khá quan ngại với với diễn biến của tỷ giá trong những ngày vừa qua, trong sáng nay NHNN bất ngờ nâng giá bán USD lên 23.273 VND/USD kéo theo các NHTM đồng loạt nâng tỷ giá niêm yết bán USD. Tỷ giá tăng mạnh và sức ép từ lạm phát có thể ảnh hưởng tới những quyết tâm của Chính phủ trong việc duy trì mặt bằng lãi suất ổn định trong năm nay. Chỉ số VN-Index và HNX-Index đóng cửa giảm lần lượt -0.28% và -0.71%, thanh khoản của sàn HSX giảm nhẹ so với phiên trước, trong khi thanh khoản của sàn HNX lại tăng. Khối ngoại đảo ngược xu thế mua/bán ròng trên sàn HSX khi bán ròng hơn 400 tỷ đồng trong phiên, còn trên sàn HNX khối này mua ròng 61 tỷ đồng. VIC và HPG là hai cổ phiếu bị bán ròng rất mạnh với giá trị bán ròng lần lượt là 234 và 181 tỷ đồng, ở chiều ngược lại, VCB, MSN và BVS là những cổ phiếu được NĐTNN mua vào tích cực.

Các cổ phiếu Bluechip và Largecaps tiếp tục chịu áp lực bán mạnh tới từ cả NĐT trong nước lẫn nước ngoài, 2/3 cổ phiếu trong rổ VN30 đỏ điểm và các mã giảm mạnh đáng chú ý gồm HPG, PNJ, STB, SSI, VPB. Trong đó, HPG là mã giảm mạnh nhất khi mất tới -4.2% giá trị trong phiên, cổ phiếu này lao dốc trước áp lực bán ròng cực mạnh tới từ khối ngoại. Trong khi các cổ phiếu vốn hoá lớn đa phần có diễn biến tiêu cực thì các mã vốn hoá nhỏ lại tiếp tục thu hút được dòng tiền. Bộ đôi HAG và HNG nối dài chuỗi tăng mạnh khi HAG tăng trần và HNG tăng sát mức trần, bên cạnh đó một số cổ phiếu đầu cơ khác cũng gây chú ý đó là SJF, ART, DLG, IDI, ITA, JVC…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ quay lại đà tăng trong phiên kế tiếp và sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong các phiên giao dịch cuối tuần. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu Midcaps vẫn là nhóm cổ phiếu thu hút dòng tiền trong các phiên giao dịc gần đây và nhiều khả năng chỉ số VNMidcaps có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục hước vào nhóm cổ phiếu này trong vài phiên tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn ở mức thấp và các chỉ số chính vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi tại các nhịp tăng mạnh.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số chính và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 903.53 điểm của chỉ số VN-Index và 100.99 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 60% cổ phiếu/40% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180724

Chia sẻ