Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 24/12/2018 – Chỉ số VN-Index có thể kiểm định vùng 897 – 900 điểm

Market Today 24/12/2018 – Chỉ số VN-Index có thể kiểm định vùng 897 – 900 điểm

24/12/2018 - 17:40

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á tiếp tục diễn ra sự phân hóa giữa các chỉ số lớn như chỉ số Shanghai của Trung Quốc có sự hồi phục nhẹ tuy nhiên vẫn không đáng kể so với đỉnh cũ. Còn những thị trường khác vẫn chìm trong sắc đỏ và chỉ số giảm mạnh nhất phải kể đến chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm hơn 1% trong phiên.

Tại thị trường Việt Nam, các chỉ số chính phần lớn thời gian đều giao dịch trên mức tham chiếu và vào cuối phiên khi các nhà đầu tư đẩy mạnh lực bán đã khiến chỉ số lùi về. Chỉ số VN-Index dừng lại ở mức 908.56 điểm giảm 0.41%, chỉ số HNX-Index giảm hơn 1% trong phiên và đóng cửa tại mức 103 điểm và chỉ số Upcom-Index đóng cửa ở mức 52.46 (-0.56%). Thanh khoản trong phiên vẫn giữ ở mức trung bình của tháng 12/2018, có thấp hơn phiên giao dịch cuối tuần vì không có sự đột biến nào quá lớn. Tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn đạt khoảng 5,200 tỷ đồng.

Trên sàn HSX, những mã GAS và những ông lớn của nhóm ngành ngân hàng (VCB, CTG, TCB, MBB, VPB…) đã kéo chỉ số hóa đỏ vào cuối phiên, nhưng thị trường vẫn có trụ đỡ từ VNM, VHM, ROS, HPG, VRE… đã hỗ trợ giữ cho chỉ số VN-Index giảm không quá sâu. Chỉ số HNX-Index lại chịu áp lực giảm điểm mạnh của PVS (-6.9%) và ACB (-1.36%) tuy nhiên lại không có lực đỡ đáng kể nên đã làm chỉ số giảm khá mạnh.

Lượng mua bán đột biến trong phiên đến từ mã VCG khi dòng vốn ngoại đã dần rút khỏi với tổng giá trị bán ròng hơn 840 tỷ đồng trên sàn HNX. Trên sàn HSX và Upcom lại được khối ngoại mua ròng khoảng 76 tỷ đồng. và các mã như AST, BID, CTD, VEA… được mua vào khá nhiều.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng giá 897 – 900 điểm trong phiên 25/12/2018. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và chưa có dấu hiệu đảo chiều chắc chắn cho thấy áp lực giảm giá vẫn còn. Điểm tích cực là thị trường vẫn đang trong vùng quá bán cho thấy thị trường vẫn có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở lại vị thế mua mới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 933.79 điểm và hạ xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index từ TĂNG xuống GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm và tiếp tục tận dụng nhịp hồi để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 27% cổ phiếu/73% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181224

Chia sẻ