Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 29/11/2018 – Thị trường vẫn tiếp tục biến động hẹp

Market Today 29/11/2018 – Thị trường vẫn tiếp tục biến động hẹp

29/11/2018 - 19:05

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á đa số vẫn tăng điểm khá tốt tuy nhiên thị trường Trung Quốc lại đi ngược với xu hướng chung và giảm điểm mạnh trên các chỉ số chính như Shanghai giảm hơn 1.3% còn Shenzhen giảm hơn 2% trong phiên. Trong phiên hôm nay chỉ số VN-Index cũng chịu áp lực bán từ các mã Largecaps đã làm chỉ số mất mốc 930 điểm giảm nhẹ 0.37%

Hai chỉ số HNX-Index và Upcom-Index vẫn giữ được sắc xanh, chỉ số HNX-Index tăng 0.07% đóng cửa ở mức 104 điểm còn chỉ số Upcom-Index tăng 0.25% chốt tại 52.3 điểm. Thanh khoản trong phiên giảm mạnh so với những phiên gần đây tổng giá trị giao dịch toàn thị trường chỉ nằm trong khoản 3,500 tỷ đồng. thấp hơn gần 50% so với trung bình tháng 10/2018.

Các chỉ số bị ảnh hưởng nhiều bởi những cổ phiếu có tính dẫn dắt thị trường giảm điểm như VNM, GAS, HPG, BVH, PVS… Tuy nhiên vẫn được hỗ trợ những cổ phiếu tăng điểm tốt trong phiên như VJC, VRE, VHM, CTG, PHP, PVI… đã kéo lại chỉ số không giảm quá sâu.

Khối ngoại quay lại mua ròng trên toàn thị trường trên 100 tỷ đồng. Tuy nhiên lượng vốn chính chảy vào VNM hơn 90 tỷ đồng. Khối ngoại hiện đang mua ròng liên tiếp 5 phiên gần đây trên sàn HSX và Upcom. Dòng vốn ngoại đang dần quay lại nhóm cổ phiếu Bluechips. Đối với sàn HNX thì cổ phiếu PVS bị rút ròng trong phiên với giá trị hơn 12 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục còn tích lũy trong vài phiên tới khi đà tăng vẫn chưa tiếp diễn. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là thanh khoản đã cải thiện và chủ yếu tập trung ở dòng Largecaps, nhưng thanh khoản cải thiện trong nhịp giảm điểm của thị trường cũng không phải là điểm tích cực cho nên chúng tôi đánh giá trạng thái tích lũy và phân hóa sẽ còn tiếp diễn. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn là nên tiếp tục cơ cấu lại danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 902.97 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 105.20 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét cơ cấu danh mục và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps có tính dẫn dắt thị trường và beta cao trong nhóm VN30.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 45% cổ phiếu/55% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181129

Chia sẻ