Flower
Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 06/07/2022 – NĐT có thể dừng mua và quan sát thị trường – Nhóm Ngân hàng

06/07/2022 - 08:24

MORNING NOTE 06/07/2022 – NĐT có thể dừng mua và quan sát thị trường – Nhóm Ngân hàng

YSlive

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 05

 • Giá đầu Brent đóng cửa giảm mạnh gần 10% trong phiên 05/07/2022 và đây cũng là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 05/2022 do lo ngại về khả năng suy thoại của nền kinh tế toàn cầu, bất chấp nguồn cung dầu đang gặp khó khăn trong thời gian qua.
 • Đồ thị giá của giá dầu Brent có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng. Đồng thời, mức hỗ trợ ngắn hạn gần nhất là $100 và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.
 • Điểm tích cực là giá dầu giảm mạnh cũng khiến tình hình lạm phát hạ nhiệt trong giai đoạn tới, điều này có thể sẽ khiến các Ngân hàng trung ương sẽ ít mạnh tay trong việc tăng lãi suất.

Chỉ số Nasdaq tăng mạnh do lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm

 • Các nhà đầu tư nhanh chóng phản ứng tích cực lên TTCK Mỹ sau khi giá dầu Brent giảm mạnh do nhà đầu tư kỳ vọng về tình hình lạm phát có thể sẽ hạ nhiệt. Đồng thời, lợi suất trái phiếu tiếp tục đà giảm, hỗ trợ cho đà tăng của nhóm cổ phiếu công nghệ.
 • Chỉ số Nasdaq đóng cửa tăng 1.75% và đóng cửa ở mức giá cao nhất trong phiên. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này biến động quanh đường trung bình 20 phiên và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của các chỉ số chính vẫn duy trì ở mức TĂNG.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại duy trì bán ròng 317 tỷ khi tỷ giá vẫn chưa hạ nhiệt, nhóm Ngân hàng vẫn được mua ròng nhiều nhất

Chỉ số YS30 – Kiểm định lại đáy

 • Chỉ số YS30 đóng cửa giảm 4% với khối lượng giao dịch tăng so với phiên trước đó và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM. Đồ thị giá của chỉ số YS30 có thể sẽ kiểm định lại vùng đáy cũ 104 điểm.
 • Nhóm cổ phiếu Bất động sản hoạt động kém hiệu quả hơn và tác động tiêu cực lên chỉ số YS30.
 • Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục NẮM GIỮ tỷ trọng thấp với các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng TĂNG ngắn hạn và ưu tiên QUAN SÁT.

TIÊU ĐIỂM NGÀNH

Nhóm Ngân hàng – Điểm cộng về thanh khoản

 • Mức Sector Rating của nhóm Ngân hàng ở mức 57 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TIÊU CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này.
 • Đồ thị giá của chỉ số nhóm Ngân hàng đóng cửa tăng 1.3% với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vượt đường trung bình 20 phiên và tiến về gần đường trung bình 50 phiên. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số Ngân hàng duy trì ở mức TĂNG và xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM. Điểm tích cực là rủi ro trung hạn có dấu hiệu giảm dần.
 • Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể dừng bán nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Tuy nhiên, mức xếp hạng tăng trưởng vẫn ở mức TIÊU CỰC cho nên các nhà đầu tư chưa nên mua vào với tỷ trọng cao.

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_220706