Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 11/12/2018 – Chiến lược đầu tư ngược với các quỹ ETF

MORNING NOTE 11/12/2018 – Chiến lược đầu tư ngược với các quỹ ETF

11/12/2018 - 09:17

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent giảm mạnh dưới mức $60/thùng khi đồng USD hồi phục mạnh. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên áp lực giảm sâu sẽ khó diễn ra. Điểm tích cực là chỉ số Baltic (chỉ số cước vận tải biển quốc tế) tiếp tục tăng mạnh cho thấy nhu cầu dầu thế giới tiếp tục được cải thiện. Do đó, chúng tôi vẫn đánh giá thấp kịch bản giảm sâu của giá dầu Brent trong tuần giao dịch này.

TTCK Mỹ tiếp tục giữ vững các mức hỗ trợ quan trọng, chỉ số Dow Jones biến động mạnh và hồi phục nhẹ về cuối phiên. Đồng thời, đồ thị giá cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có khả năng sẽ chưa xuyên thủng mức hỗ trợ này trong ngắn hạn.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ gần 40 tỷ trên sàn cả ba sàn. Lượng mua ròng này tiếp tục chủ yếu tập trung phần lớn vào CCQ E1VFVN30 cho thấy khối ngoại vẫn đang tỏ ra lạc quan vào diễn biến chung của thị trường và điều này sẽ hỗ trợ cho nhóm cổ phiếu VN30, đặc biệt là thị trường cũng đang gần đến thời điểm cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF.

Chiến lược đầu tư ngược với kỳ cơ cấu của hai quỹ ETF thường là chiến lược mang lại hiệu quả cao. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy cho chiến lược này là các cổ phiếu bị loại đều giảm trong thời gian qua và đó là tiền đề thuận lợi, đặc biệt là ba cổ phiếu bị loại như DXG, HBC và HSG.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181211

Chia sẻ