Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 19/11/2019 – Kiểm định ngưỡng tâm lý 1,000 điểm – Cổ phiếu ngành Bia – DBC

MORNING NOTE 19/11/2019 – Kiểm định ngưỡng tâm lý 1,000 điểm – Cổ phiếu ngành Bia – DBC

19/11/2019 - 09:09

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

TTCK châu Á tăng mạnh sau quyết định hạ lãi suất của Trung Quốc. Chỉ số Shanghai và Hang Sheng hồi phục mạnh, nhưng xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số này vẫn ở mức GIẢM và đây chỉ mang tính nhịp hồi kỹ thuật. Vấn đề biểu tình ở Hong Kong vẫn đang tác động tiêu cực lên xu hướng ngắn hạn.

TTCK Mỹ có diễn biến trái chiều ở nhiều chỉ số khi thỏa thuận có những dấu hiệu đình trệ mặc dù chính quyền Trump khẳng định thỏa thuận đã có những tiến triển tích cực. Chỉ số Dow Jones tăng nhẹ 0.11% và duy trì xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn còn khá cao.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh hơn 86 tỷ trên cả ba sàn khi chỉ số VN-Index giảm sát về mức 1,000 điểm. Nổi bật nhất là trên sàn Upcom, khối ngoại tiếp tục mua ròng phiên thứ 4 liên tiếp với giá trị hơn 19 tỷ và dẫn đầu là VTP.

Cổ phiếu ngành Bia: Sóng ngành bia vào thời điểm mùa lễ tết

Tổng quan chung về ngành bia là một ngành vẫn còn dư địa tăng trưởng trong dài hạn vì (1) Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng tiêu thu bia đứng đầu ĐNÁ và đứng thứ 3 Châu Á sau TQ và Nhật Bản (2) VN mỗi năm có thêm khoảng 1 triệu người đủ 18 tuổi – hợp pháp để sử dụng đồ uống có cồn. (3) Theo thống kê thì dân thành thị uống bia nhiều hơn ở nông thôn và hiện tại VN đang đô thị hóa nhiều khu vực.

Thị trường bia Việt Nam hiện có mức cô đặc cao với 4 doanh nghiệp lớn chiếm đến 90% thị phần gồm: SABECO, HABECO, Heineken Việt Nam và Carlsberg Việt Nam. Các thương hiệu Bia Việt đang giảm dần thị phần và nhường lại cho những bia ngoại nhập, bia thủ công. Chi phí Marketing của các doanh nghiệp bia cũng chiếm tỷ trọng cao khoảng 40%/tổngchi phí bán hàng.

Lễ tết là mùa cao điểm tiêu thụ bia, đặc biệt với quy mô hơn 96 triệu dân và nhu cầu tiêu thụ bia bình quân đầu người thuộc Top 15 thế giới cho nên nhóm cổ phiếu ngành bia dự báo sẽ dậy sóng trong giai đoạn này.

So sánh các nhóm cổ phiếu trong ngành bia, chúng tôi ưa thích cổ phiếu SMB khi đây là doanh nghiệp có mức Stock Rating cao trên 90 điểm và có mức khối lượng giao dịch tốt nhất. Đồ thị giá của cổ phiếu SMB đã xác lập mức đỉnh lịch sử và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG, đặc biệt là biến động giá vẫn mạnh.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

DBC – Mức định giá hấp dẫn

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_191119

Chia sẻ clipboard facebook
goolge