Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 20/05/2020 – Hạn chế mua mới – PET

MORNING NOTE 20/05/2020 – Hạn chế mua mới – PET

20/05/2020 - 08:54

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent giằng co quanh mức $35 bất chấp số liệu khả quan về lượng tồn kho dầu của Mỹ. Theo báo cáo cập nhật của API, lượng tồn kho dầu của Mỹ đã giảm 4.8 triệu thùng sau 7 tuần tăng liên tiếp cho thấy nhu cầu dầu cũng đã gia tăng trở lại sau khi các quốc gia dần mở cửa nền kinh tế trở lại. Xu hướng ngắn hạn của giá dầu Brent vẫn duy trì ở mức TĂNG và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn.

Phố Wall đóng cửa trong sắc đỏ khi nhà đầu tư lo ngại về tính hiệu quả của vắc-xin. Đồng thời, mùa báo cáo tài chính quý 1/2020 cũng tiếp tục ảnh hưởng lên diễn biến của thị trường, đặc biệt khi các chỉ số tiến đến ngưỡng kháng cự quan trọng. Chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm 1.6% với khối lượng giao dịch giảm cho thấy đây vẫn chỉ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại bán ròng nhẹ gần 77 tỷ. Điểm tích cực là khối ngoại tiếp tục duy trì mua ròng trên các chứng chỉ quỹ ETF (tập trung ở CCQ E1VFVN30 và FUEVFVND) cho thấy khối ngoại vẫn đang tỏ ra lạc quan với diễn biến của thị trường.

Chỉ số nhóm cổ phiếu ngân hàng gặp ngưỡng cản.

CỔ PHIẾU HÔM NAY

PET – Thanh khoản cải thiện

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200520

Chia sẻ