Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 23/03/2020 – Nhóm ngành ngân hàng trên sàn HNX tích cực hơn

MORNING NOTE 23/03/2020 – Nhóm ngành ngân hàng trên sàn HNX tích cực hơn

23/03/2020 - 07:55

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Số lượng người nhiễm tăng mạnh khiến tâm lý NĐT tiếp tục bi quan. Đà bán tháo tiếp tục diễn ra và chưa có dấu hiệu hãm lại đà giảm trong ngắn hạn, bất chấp Chính phủ kích thích nền kinh tế và hàng loạt các biện pháp hỗ trợ để ngăn chặn virus Corona.

—————————————

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh gần 978 tỷ do ảnh hưởng từ kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. Đồng thời, khối ngoại đã bán tổng cộng hơn 6,740 tỷ trên cả ba sàn từ đầu tháng 03 và xu hướng bán ròng chưa có dấu hiệu chững lại, lượng bán ròng chủ yếu tập trung ở giao dịch khớp lệnh liên tục cho thấy khối này vẫn đang tỏ ra rất bi quan với xu hướng hiện tại.

—————————————

Chỉ số ngành Thiết bị dịch vụ và phân phối dầu khí tăng mạnh 6.5% trong phiên 20/03/2020 sau khi giá dầu Brent hồi phục mạnh. Mặc dù rủi ro ngắn hạn của giá dầu Brent có dấu hiệu giảm dần, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM. Đồng thời, mức Sector Rating của nhóm ngành này 54 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng trung hạn của ngành này chỉ ở mức TIÊU CỰC cho nên chúng tôi khuyến nghị các NĐT nên hạn chế tham gia bắt đáy hoặc không mua vào nhóm cổ phiếu.

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_200323

Chia sẻ clipboard facebook
goolge