Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 28/09/2018 – Áp lực điều chỉnh vẫn còn rất lớn

MORNING NOTE 28/09/2018 – Áp lực điều chỉnh vẫn còn rất lớn

28/09/2018 - 09:02

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Chỉ số USD tăng mạnh trở lại khiến giá dầu Brent điều chỉnh trở lại và vẫn giao dịch trên mức $81/thùng. Đồng thời, đồ thị giá của giá dầu Brent cũng đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên áp lực điều chỉnh mạnh được chúng tôi đánh giá thấp.

TTCK Mỹ tăng điểm trở lại sau 3 phiên điều chỉnh liên tiếp, nhóm cổ phiếu ngành công nghệ dẫn dắt đà tăng chính của thị trường, trong đó cổ phiếu Apple tăng hơn 2% do giới đầu tư kỳ vọng KQKD của Apple sẽ tích cực sau đợt chào bán Iphone mới vừa qua. Chỉ số Nasdaq tăng nhẹ với trạng thái đi ngang vẫn đang diễn ra và chúng tôi đánh giá xu hướng này có thể sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 74.5 tỷ trên cả ba sàn. Giá trị mua ròng vẫn chủ yếu tập trung ở sàn HSX, lượng mua ròng chủ yếu tập trung ở HPG, DXG, SSI – nơi dòng tiền P-Notes rất chú ý. Việc xem xét được đưa vào danh mục theo dõi nâng hạng của FTSE sẽ là yếu tỗ hỗ trợ cho TTCK Việt Nam có khả năng sẽ thỏa các tiêu chí định tính của MSCI và đón đầu các dòng tiền đầu cơ câu chuyện nâng hạng của các quỹ đầu cơ nước ngoài. Trong đó, thông thường dòng tiền P-Notes không thể nằm ngoài xu hướng này.

Diễn biến thị trường Intraday – Mức 991 điểm vẫn là ngưỡng kháng cự khó chịu

Xem chi tiết tại: Morning Note_180928

Chia sẻ