Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tứcTin nổi bậtẢnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung dưới góc nhìn chuyên gia

Ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung dưới góc nhìn chuyên gia

04/09/2019 - 12:14

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đã ngày càng căng thẳng, nhiều đồng tiền đã mất giá mạnh so với đồng đô la Mỹ, nền kinh tế, tài chính toàn cầu bị tác động nặng nề.

Mới đây, Trung Quốc đã có động thái phá giá đồng Nhân dân tệ (NDT) khiến tỉ giá đồng tiền này so với đô la Mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua. Đây được coi là biện pháp trả đũa việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố áp thuế bổ sung 10% đối với 300 tỉ  hàng hóa Trung Quốc.

Ông Matthew Smith, Giám đốc Nghiên cứu và Phân tích của Công ty chứng khoán Yuanta ViệtNam đã nhận định sự tác động của của cuộc chiến này như sau:

Ông Matthew Smith sẽ có bài phân tích chuyên sâu về diễn biến thị trường tài chính thế giới tác động đến thị trường tài chính Việt Nam trong bối cảnh của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung tại buổi hội thảo chuyên đề “Chiến tranh thương mại leo thang – Mừng lo của doanh nghiệp Việt”.

Mời các bạn theo dõi website và trang fanpage của chúng tôi để cập nhật thường xuyên những thông tin mới nhất về chương trình hội thảo này.

Chia sẻ clipboard facebook
goolge