Flower
 • VN-Index

  1097.82

  0.0 (0.0%)
 • HNX-Index

  226.56

  0.0 (0.0%)
 • UPCOM-Index

  84.11

  0.0 (0.0%)
 • VN30-Index

  1091.08

  0.0 (0.0%)
 • VNDiamond

  1632.21

  0.0 (0.0%)
 • VNFinlead

  1702.5

  0.0 (0.0%)
 • VNMidcap

  1432.36

  0.0 (0.0%)
 • VNSmallcap

  1308.3

  0.0 (0.0%)
Trang chủTin tứcCHINH PHỤC PHÁI SINH CÙNG CHUYÊN GIA ĐẾN TỪ THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

31/10/2019 - 16:27

CHINH PHỤC PHÁI SINH CÙNG CHUYÊN GIA ĐẾN TỪ THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

(TPHCM) Ngày 29-10-2019, tại Grand Hotel,  Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề “Chinh phục phái sinh cùng chuyên gia đến từ thị trường phái sinh hàng đầu thế giới”. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và thu hút được hơn 200 nhà đầu tư, các doanh nghiệp và cơ quan báo đài tham dự.

Hội thảo nhằm cập nhật và phân tích chuyên sâu về chứng khoán phái sinh do các chuyên gia kinh nghiệm của Yuanta Đài Loan thực hiện. Được biết buổi hội thảo tại TPHCM là khởi điểm của chuỗi hội thảo được tổ chức xuyên suốt tại Việt Nam bao gồm 3 thành phố lớn TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội nhằm giúp cho các nhà đầu tư có thêm những kiến thức vàphân tích sâu sắc hơn, đồng thời giải đáp thắc mắc về thị trường chứng khoán phái sinh.

Toàn cảnh buổi hội thảo 

Đài Loan là một trong năm thị trường phái sinh lớn nhất thế giới. Toàn thị trường chứng khoán Đài Loan có vốn hóa trên 1.000 tỷ USD, giá trị giao dịch khoảng 6 tỷ USD/ngày với 73 công ty chứng khoán cùng hoạt động. Trong thị trường chứng khoán rộng lớn đó, Yuanta là công ty chứng khoán số 1 Đài Loan đồng thời dẫn đầu thị trường chứng khoán phái sinh của nước này. Tập đoàn Chứng khoán Yuanta đang phục vụ trên 4.000.000 khách hàng, trong đó có trên 3.000 khách hàng có tài khoản giá trị từ 1 triệu USD trở lên.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám Đốc Yuanta Việt Nam phát biểu khai mạc Hội Thảo


Các diễn giả của chuỗi Hội Thảo “Chinh Phục Phái Sinh”

Là công ty dẫn đầu thị trường chứng khoán phái sinh Đài Loan – một trong những thị trường phái sinh hàng đầu thế giới, Chứng Khoán Yuanta có nhiều kinh nghiệm quý báu và am hiểu sâu sắc chứng khoán phái sinh, đồng thời có một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ đưa ra những tư vấn cực kỳ hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Ông Enoch He – Giám Đốc Khu Vực/ Bộ Phận Network Business, Yuanta Futures

Chuỗi hội thảo “Chinh phục phái sinh cùng chuyên gia đến từ thị trường phái sinh hàng đầu thế giới” có sự tham gia của 2 chuyên gia hàng đầu đến từ Yuanta Đài Loan đó là ông Enoch He – Giám Đốc Khu Vực/ Bộ Phận Network Business, Yuanta Futures ông Jey Hsieh – Chuyên Gia Phân Tích Bộ Phận Cố Vấn Kinh Doanh, Yuanta Futures, cùng ông Nguyễn Thế Minh – Giám đốc phân tích Khối Khách Hàng Cá Nhân, Yuanta Việt Nam.

Ông Jey Hsieh – Chuyên Gia Phân Tích Bộ Phận Cố Vấn Kinh Doanh, Yuanta Futures

Thị trường phái sinh Việt Nam vào tháng 6, 2018 đã đạt những con số kỷ lục cả về số lượng hợp đồng và giá trị giao dịch. Tổng khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch danh nghĩa của thị trường chứng khoán phái sinh tháng 6/2018 đạt 1.983.614 hợp đồng và 193.370 tỷ đồng. Điều này chứng tỏ chứng khoán phái sinh thực sự có vai trò riêng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Minh – Giám đốc phân tích Khối Khách Hàng Cá Nhân, Yuanta Việt Nam

Chỉ trong 2 năm ra mắt thì thị trường phái sinh Việt Nam đã phát triển với tốc độ chóng mặt, giá trị giao dịch vượt cả thị trường Đài Loan lúc mới bắt đầu, điều này cho thấy tiềm năng rộng lớn của thị trường phái sinh tại Việt Nam. Làm thế nào để tìm ra cơ hội đầu tư cho bản thân và nhận biết xu hướng của thị trường để đạt được hiệu quả tối ưu và hạn chế thua lỗ? Kế thừa những kinh nghiệm từ Yuanta Đài Loan, công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam đã đưa ra những công cụ giao dịch và đề xuất một số kinh nghiệm khi giao dịch phái sinh hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Các diễn giả trả lời thắc mắc của nhà đầu tư

Tại buổi hội thảo, các diễn giả đã lần lượt trình bày về những chủ đề hấp dẫn như quá trình phát triển và quy mô của thị trường phái sinh Đài Loan cùng một số thị trường khác trên thế giới. Phương thức hoạt động của thị trường phái sinh thế giới và Việt Nam. Quản lý rủi ro của giao dịch phái sinh và chiến lược giao dịch VN30 từ chuyên gia và đưa ra các công cụ và nhữngbài học kinh nghiệm khi đầu tư. Đồng thời ba ông cũng đã thảo luận và giải đáp thắc mắc cho các khách mời tham dự hội thảo.

Với nhiều nội dung hấp dẫn và thực tế chuỗi hội thảo “Chinh phục phái sinh cùng chuyên gia đến từ thị trường phái sinh hàng đầu thế giới”  được đánh giá là chuỗi hội thảo cực kỳ bổ ích cho các nhà đầu tư.