Flower
Trang chủTin tứcTin Nhà Đầu TưChứng khoán Mỹ trồi sụt cả phiên, nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về thoả thuận thương mại

09/05/2019 - 11:57

Chứng khoán Mỹ trồi sụt cả phiên, nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về thoả thuận thương mại

Chứng khoán Mỹ không thể phục hồi sau đợt bán tháo của phiên ngày hôm qua. Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về kết quả đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chốt phiên chỉ tăng 2,24 điểm, lên 25.967,33. S&: 500 giảm 0,16% còn 2.879,42 điểm. Nasdaq Composite mất 0,26%, kết thúc phiên với 7.943,32 điểm. Dow Jones giảm 73 điểm tại mức thấp trong ngày và có lúc tăng khoảng 153 điểm. Phiên giao dịch biến động này diễn ra sau 2 phiên đỏ lửa liên tiếp. Vì thế Dow Jones mất gần 540 điểm.

Ngoài ra, dự báo kết quả kinh doanh quý sau của Intel vào cuối ngày đã kéo theo đà giảm của thị trường chứng khoán. Cổ phiếu Intel giảm 2,46%.

Giữa phiên hôm thứ Tư, Dow Jones chứng kiến đà tăng vọt. Chính là khi thư ký Nhà Trăng Sarah Sanders xác nhận dòng tweet của ông Trump, rằng phái đoàn Trung Quốc đang tới Washington để tiếp tục đàm phán vào tuần này.

Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ không thể giải quyết những mâu thuẫn về một thoả thuận thương mại. Cho đến trước khi mức thuế mới mà ông Trump đe doạ sẽ được áp dụng vào ngày 10/5.

Hôm thứ Tư,

Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra biện pháp đối phó “cần thiết”. Cho việc nếu Mỹ nâng mức thuế quan vào thứ Sáu như những gì ông Trump đe doạ. Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố Bắc Kinh sẽ trả đũa nếu thuế đối với 200 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc tăng từ 10% lên 25%.

Vào phiên buổi chiều, cổ phiếu Intel giảm mạnh. Ngay sau khi nhà sản xuất chip dự kiến tăng trưởng doanh thu trong 3 năm tới chỉ là 1 con số thấp.

Cổ phiếu của start-up gọi xe Lyft lao dốc tới 10,84%. Ngay sau khi tiết lộ về một khoản lỗ lớn trong báo cáo thu nhập đầu tiên khi đã là một ty niêm yết. Tuy nhiên, một số nhà phân tích phố Wall vẫn tin rằng kết quả này là “khởi đầu tốt đẹp”. Và rồi sẽ có lợi nhuận.

Mùa báo cáo tài chính đang dần khép lại, với 88% công ty trong S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh quý I. Disney và Fox công bố khi kết thúc phiên ngày thứ Tư. Sau đó, cổ phiếu của Disney tăng 1,16%.

Đến hết ngày thứ Ba, lợi nhuận của các công ty đã báo cáo vượt dự đoán của Phố Wall với mức tăng 6,7%. Trong đó 73% công ty đều có kết quả vượt kỳ vọng, theo Credit Suisse.

Bạn đã sẵn sàng đầu tư?

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Nguồn: cafef.vn